Trẻ

Thức xuyên đêm săn giày hiệu: Giới trẻ đang sống ảo, phù phiếm?

post

(Kiến Thức) – Thức trắng đêm và bỏ ra hàng triệu đồng để săn giày hiệu, giới trẻ bị chỉ trích đang sống ảo và khá phù phiếm với môi trường xa xỉ.

Cuối tuần vừa qua, hình ảnh rất nhiều bạn trẻ TP HCM thức trắng đêm

săn giày hiệu được dân mạng chú ý và cũng từ đây, rất nhiều luồng dư luận trái chiều về vụ việc này được bàn tán sôi nổi.

Cụ thể, sau một đêm thức trắng trước Bitexco (TP HCM), khoảng 150

tín đồ mê giày đã sở hữu Yeezy 500 Blush. Trong khi đó, hàng trăm bạn trẻ đành ra về, ngậm ngùi tiếc nuối vì bỏ lỡ siêu phẩm.

Một luồng ý kiến đặt câu hỏi tại sao nhiều thanh niên lại rỗi hơi, thừa tiền đến mức sẵn sàng

thức xuyên đêm mua giày tiền triệu đến vậy. Trong khi đó phe còn lại cho rằng “tiền tôi, tôi tiêu”, người khác không thích thì thôi, đừng phê phán.

Nhiều người đứng ngoài vòng xoáy của đôi giày hiệu trên cảm thấy nó cũng thường thôi, “nhìn như kiểu giày lề đường cũ” và “có cho cũng không mang nhưng lại có sức hút hàng trăm người phải thức đêm xếp hàng”.

Trong khi đó, một số người lại cảm thấy việc xếp hàng này chỉ là hiệu ứng số đông, kéo theo những bạn trẻ quá rảnh rỗi. Theo bạn trẻ có nickname Hà Sơn bình luận: “bỏ tiền mua đôi giày hơn 5 triệu chứng tỏ thu nhập của các bạn ít nhất phải khoảng 20 triệu/tháng. Tuy nhiên, nhìn kỹ, đồ dùng của những người xếp hàng không phải đồ hiệu đắt đỏ gì nên khả năng lớn, đây là chiêu trò và một số ra “sống ảo”.

Còn nickname Hạng Vũ thì cho hay: “Trong đám xếp hàng, bao nhiêu người sử dụng Adidas? Hay chỉ ra selfie, chứng tỏ mình đã ở đó, chờ mua siêu phẩm.

Không chỉ chỉ trích những bạn ra chụp ảnh “làm màu”, cộng đồng mạng cũng không tiếc lời chê bai nhóm trẻ “sống ảo”, bỏ tiền triệu ra mua giày rồi cả tháng ăn mỳ tôm.

Điều đáng nói nếu mua với giá 5,3 triệu đồng, nhiều bạn trẻ gần như đã phải chi hết gần 2 tháng tiền sinh hoạt phí mà bố mẹ cho để có được đôi giày hàng hiệu.

Đây cũng là lý do nhiều người không cảm thấy chướng mắt khi thấy người xếp hàng chờ mua Yeezy 500 Blush. Họ nhận định những người này đa phần đều không tiêu tiền của bản thân nên không thấy tiếc, chưa kiếm tiền nên không biết quý trọng.

Ngược lại, một số người nhận xét người trẻ ngày nay quá giàu, mua đôi giày 5 triệu cứ như chỉ bỏ ra có 50.000 đồng. Trong khi đó, bản thân họ đi làm mà mỗi lần mua đôi giày 500.000 đồng còn đắn đo, suy nghĩ.
Mời quý độc giả xem clip Top 6 mẫu sneaker được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay – Nguồn: Youtube.

Nguồn: Kiến Thức

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất