Yêu

Thực đơn mâm cơm chỉ 50000 đồng, ăn thoải mái lại đầy đủ thịt cá

post

Chỉ với 50.000 đồng cả gia đình ăn thoải mái lại đầy đủ thịt cá vô cùng đơn giản

Cá nục kho

Cách làm:

Cá nục làm sạch, móc bỏ ruột rồi rửa sạch, để ráo. Cắt đầu cá ra để riêng.

Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun nóng, rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm, tiếp tục cho muối, đường, nước mắm vào chảo nấu khoảng 3 phút thành hỗn hợp sền sệt. Để cho hỗn hợp gia vị này nguội hẳn.

Lấy đầu cá lăn qua hỗn hợp gia vị rồi nhét vào bụng cá. Xếp cá nục vào nồi, rồi đổ nước hỗn hợp gia vị vào, ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm.

Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút.

Cá chín, nước cá sệt lại, thấm đều vào cá là được. Cá nục kho thơm lừng ăn rất đưa cơm.

Su su, củ cải luộc

 

Nguyên liệu:

– 600gr su su và củ cải (10k)

Cách làm:

Su su, củ cải gọt vỏ rửa sạch, thái lát vừa gắp.

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào tí muối, khi nước sôi lên cho su su, củ cải vào luộc chín.

Khi su su, củ cải vừa chín tới, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào rồi tắt bếp. Vớt su su, củ cải ra đĩa.

Sườn non rim chua ngọt

Cách làm:

 

Cho sườn vào âu sạch, cho thêm hành khô, hạt tiêu, một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê đường, một thìa cà phê muối, trộn đều, ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng.

 

Sau khi ướp, cho sườn vào nồi đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh xâm xấp với mặt sườn, đậy và tiếp tục đun tiếp từ 30- 35 phút. Khi thấy thịt mềm thì tắt bếp.

 

Dùng nồi khác, đun sôi khoảng 1 thìa canh đường với một thìa canh nước, đun đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho sườn vào, đảo đều, thêm gia vị vừa ăn và tiếp tục đun 5-10 phút cho cạn nước. Thái thêm hành lá vào.

Cho ra đĩa và ăn nóng cùng với cơm. Vì phần sườn đã đun trước và đã thấm gia vị nên khi bạn rim sau đó, phần thịt sẽ nhanh thấm, mềm và không bị khô giữ được vị ngọt.

Thu Hằng  tổng hợp

Nguồn: Phụ Nữ News

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất