ĐôngPhim

Solo: star wars ngoại truyện tạo nên tuần doanh thu ảm đạm nhất mùa hè

post

TTO – Với khá nhiều kỉ lục bị phá vỡ khi mùa hè bắt đầu qua các tác phẩm như Deadpool 2, Avengers: infinity war, thì tuần lễ vừa qua đã trôi đi khá buồn tẻ với sự hụt hơi thấy rõ của phần Star wars ngoại truyện Han Solo.

Trailer SOLO A STAR WARS STORY (2018)

Thương hiệu Star wars đình đám luôn có sức hút mãnh liệt với lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo khắp thế giới.

Những tưởng điều đó sẽ giúp cho mỗi sản phẩm Star wars ra mắt sẽ mang đến những thành công và hài lòng cho nhà sản xuất và Hollywood.

Nhưng không, Solo: a star wars story của đạo diễn Ron Howard đã có doanh thu khá tệ sau hai tuần công chiếu. Thậm chí, nhiều người cho rằng phim không thể hoà vốn.

Solo: star wars ngoại truyện tạo nên tuần doanh thu ảm đạm nhất mùa hè - Ảnh 2.

Star wars ngoại truyện về chàng lãng tử Han Solo đang ế ẩm

Vẫn đứng ở vị trí đầu trên bảng xếp hạng doanh thu ở khu vực Bắc Mỹ, nhưng Solo: a star wars story chỉ thu về 29,3 triệu trong cuối tuần thứ 2 sau công chiếu, giảm 65% so với tuần đầu tiên. Tính đến nay, Solo: a star wars story chỉ kiếm được 149 triệu đô la tại thị trường Bắc Mỹ.

Doanh thu tại thị trường quốc tế còn tệ hơn, bộ phim hành động khoa học viễn tưởng này chỉ thu về 115 triệu đô. Như vậy với 264 triệu đô sau hai tuần công chiếu, thật quá khó để phim có thể cán đích với con số tầm 500 triệu.

Trong khi kinh phí dự đoán cho quá trình sản xuất phần phim này lên đến 300 triệu đô la do rất nhiều cảnh phải quay lại vì đổi đạo diễn. Như vậy, khả năng đây sẽ là cú thiệt hại đầu tiên của Star wars.

Vì theo tính toán thông thường, một bộ phim muốn chạm đến điểm hoà vốn chỉ khi doanh thu có được gấp đôi kinh phí sản xuất. Thêm nữa cuối tuần này, tác phẩm bom tấn Jurassic world phần 2 sẽ ra mắt khán giả đại chúng.

Đây là một trong những tác phẩm đinh của hãng Universal, nên họ hy vọng họ sẽ tái lập được con số 1 tỷ 6 doanh thu của phần 1.

Solo: star wars ngoại truyện tạo nên tuần doanh thu ảm đạm nhất mùa hè - Ảnh 3.

2 tỷ đô cho phần 3 của Avengers đã nằm trong tầm tay

Disney và hãng Lucasfilm không khỏi lo ngại cho sự hào hứng của khán giả đối với tác phẩm Star wars IX sẽ ra mắt vào năm sau. Sự chán ngán Star wars đang thể hiện rất rõ, đây không còn là thương hiệu nhắm mắt lấy được tiền nữa.

Trong khi đó Avengers: infinity war đã chiếu đến tuần thứ 6, nhưng vẫn ăn khách và đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng. Phim đang thẳng tiến đến con số 2 tỷ đô la doanh thu toàn cầu. Doanh thu hiện tại đã là 1.96 tỷ đô la. Nên tính tổng lại, thì Disney dù thua Star wars nhưng Avengers đã thu về bộn tiền để thấy có lẽ Star wars có lỗ cũng chẳng sao!

Tại phòng vé Hàn Quốc, bộ phim nội địa Believer của đạo diễn Hae-yeong Lee thu được 8,2 triệu đô la với gần 1 triệu lượt khán giả, đứng trên cả doanh thu hai phim siêu anh hùng Deadpool 2Avengers: infinity war tại thị trường này.

Solo: star wars ngoại truyện tạo nên tuần doanh thu ảm đạm nhất mùa hè - Ảnh 4.

Believer của điện ảnh Hàn đang đứng đầu doanh thu nội địa

Còn tại thị trường Trung Quốc, bộ phim hoạt hình Nhật Bản Doraemon: đảo giấu vàng đã đứng đầu phòng vé vào đợt tết thiếu nhi vừa qua với 24 triệu đô doanh thu.

Nhưng sau đó, Doraemon đã nhường chỗ cho phim nội địa Trung Quốc How long will i love you. Hiện bộ phim này đã đạt được doanh thu là 110 triệu đô-la sau 17 ngày công chiếu.

Solo: star wars ngoại truyện tạo nên tuần doanh thu ảm đạm nhất mùa hè - Ảnh 5.

Phim Trung Quốc thắng tại phòng vé nội địa với 110 triệu đô sau 17 ngày công chiếu

Rất tiếc, thị trường Việt Nam vẫn chưa công bố doanh thu của các phim, trừ những tác phẩm thực sự ăn khách và nổi bật.

Từ Iron man đến vũ trụ điện ảnh Marvel 5,8 tỉ USD doanh thu Từ Iron man đến vũ trụ điện ảnh Marvel 5,8 tỉ USD doanh thu

TTO – Chỉ còn ít ngày nữa, bộ phim gói trọn tâm huyết 10 năm gây dựng vụ trụ điện ảnh Marvel có tên Avengers: Infinity war (Cuộc chiến vô cực) sẽ ra mắt khán giả khắp thế giới.

NGUYỄN TUẤN

Nguồn: Tuổi Trẻ

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất