HotSốc

Ra cho cá ăn như thường lệ, lão nông bàng hoàng phát hiện hố lạ dưới ao: ‘Trời ơi! 25 tấn cá của tôi…’

post

Vào một ngày nọ như thường lệ, một nông dân người Quảng Tây, Trung Quốc ra ao nuôi cá nhà mình vào buổi sáng. Thế nhưng, lão nông này hết sức ngỡ ngàng và không khỏi bàng hoàng khi phát hiện một ‘hố tử thần’ bỗng dưng xuất hiện và nuốt chửng toàn bộ số cá của anh chỉ sau một đêm. 

(Ảnh: Pressherald)

Như chúng ta có thể nhìn thấy trong hình, có một cái hố lớn hình bầu dục đường kính khoảng 4-5 mét ở giữa hồ, nhưng chưa rõ độ sâu của nó là bao nhiêu. Chiếc “hố tử thần” đã nuốt hết tổng cộng 25 tấn cá, tức là khoảng hàng chục nghìn con. Để an toàn cho người dân và ngăn chặn xảy ra thêm những sự việc đáng tiếc, người ta đã cắm một biển cảnh báo gần đó.

Theo truyền thông địa phương, anh nông dân đen đủi này có tên Dương (Yang). Anh Dương kể lại:“Đầu tiên tôi có nhận thấy mực nước hồ có giảm xuống lúc 4 giờ sáng khi tôi đi ra đồng kiểm tra. Vào lúc 9 giờ, hầu hết nước hồ và tất cả chỗ cá của tôi đã bị cái hố hút mất hoàn toàn”, anh cho biết: “Cứ như thể bọn cá mọc cánh và bay đi mất vậy”.

(Ảnh: People)

Người dân địa phương cho rằng nguyên nhân chính của việc sụt lún tại hồ nước nuôi cá của gia đình anh Dương đến từ cái hố lớn tại một khu khai thác đá gần đó.

“Hố tử thần” là hiện tượng sụt lún địa chất đối với những khu vực có cấu trúc địa chất đặc biệt. Ở những nơi chứa nhiều chất cứng dễ phân hủy hoặc hòa tan như đá vôi, carbonate và tầng muối, nước ngầm chảy qua những chất cứng đó, chúng sẽ phân hủy hoặc hòa tan, để lại hang ngầm. Khi vòm của những hang ngầm sụp xuống, nó kéo theo cả phần đất phía trên khiến hố hiện ra.

(Ảnh: 60abc)

Hiện tượng “hố tử thần” không phải là hiếm thấy tại Trung Quốc. Có nhiều trường hợp trong đó “hố tử thần” đã nuốt chửng cả xe buýt, nhà cửa và thậm chí là người đi đường. Giờ đây có khá nhiều hiện tượng tự nhiên kỳ lạ, chúng ta không rõ rằng có tiên tri gì cho nhân loại ở đây hay không? Thế nhưng, chúng ta hãy sống tích cực, yêu thương, giúp đỡ mọi người và khiến cuộc đời của mình trở nên ý nghĩa.

Nguồn: Sưu tầm

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất