ĂnXõa

PGS-TS Nguyễn Thị Hòe và chất chống thấm dẫn đầu Việt Nam

post

Từ chính căn nhà thấm dột nặng nề của mình, một giảng viên hóa học – PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – đã khởi nghiệp và sáng lập nên sơn KOVA.

Sau hơn 25 năm, sản phẩm chống thấm CT-11A do bà nghiên cứu đã dẫn đầu thị phần chống thấm dân dụng tại Việt Nam.

Mới đây, nhà máy thứ 7, cũng là nhà máy lớn nhất của KOVA đặt tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vừa đưa vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng về chất chống thấm cũng như sơn cho thị trường phía Nam và xuất khẩu.

PGS.TS Nguyễn Thị Hòe và chất chống thấm dẫn đầu VN - Ảnh 1.

Nhà máy KOVA tại Nhơn Trạch

Nhà máy được KOVA đầu tư sử dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới trong ngành sơn và chất phủ, với công suất lên đến 65 triệu lít sơn và chống thấm/năm cùng 35 nghìn tấn bột trét và mastic dẻo/năm.  Nhà máy KOVA tại Nhơn Trạch có tổng diện tích sàn khoảng 2,4 ha, toàn bộ không gian mở, với quy mô công suất tăng gấp hơn 3 lần tổng công suất các nhà máy của KOVA trước đây.

PGS-TS Nguyễn Thị Hòe và các con từng ở trong một căn phòng bị thấm dột nặng, thậm chí trong nóc giường, bà còn phải “gia cố” bằng một túi ni lông to để che nước mưa. Khi đó, tình trạng nhà thấm dột khá nghiêm trọng, đặc biệt là ở miền Bắc điều kiện thời tiết khắc nhiệt, mưa nhiều nên Bà quyết tâm khởi nghiệp từ chống thấm.

PGS.TS Nguyễn Thị Hòe và chất chống thấm dẫn đầu VN - Ảnh 2.

Chất chống thấm CT-11A KOVA

Năm 1993, khi sang Mỹ nhận Giải thưởng khoa học Kovalevskaya và sáng lập nên công ty Sơn KOVA, bà đã nghiên cứu thành công sản phẩm chống thấm thế hệ đầu tiên mang tên CT-01 (CT nghĩa là chống thấm). Và trải qua nhiều lần nghiên cứu cải tiến, bổ sung tính năng, sản phẩm CT-11A đã chính thức được giới thiệu ra thị trường và tạo ra bước ngoặc lớn cho thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam.

Sản phẩm của nhà khoa học – tên theo ký hiệu phòng thí nghiệm

Là một nhà khoa học thuần túy, PGS-TS Nguyễn Thị Hòe thời điểm tạo lập sơn KOVA chỉ tập trung sâu vào nghiên cứu, thậm chí sản phẩm đưa ra thị trường cũng chưa kịp đặt lại tên mà giữ nguyên theo ký hiệu trong phòng thí nghiệm. CT là chống thấm; 11 là lần nghiên cứu thứ 11 cho ra sản phẩm)

Chính vì vậy, đã dẫn đến một số lầm tưởng CT-11A là tên gọi chung hay ký hiệu quy định chung cho các sản phẩm chống thấm, chứ không phải là tên gọi một dòng sản phẩm của KOVA. Với chất lượng vượt trội và nhu cầu lớn, rất nhiều hãng sơn đi sau cũng đã làm nhái theo sản phẩm CT-11A của KOVA.

KOVA đã thay đổi và dẫn dắt thị trường chống thấm Việt Nam

Sau hơn 20 năm, chống thấm CT-11A KOVA đã được dùng cho hàng triệu ngôi nhà và các công trình dân dụng, công nghiệp khác trong nước, và kể cả nhiều công trình lớn tại Singapore và các nước. Ngoài độ bền, chống thấm KOVA còn có thế mạnh ở chỗ có hàm lượng VOC (chất hữu cơ dễ bay hơi) gần bằng 0, nên rất an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường.  

Bên cạnh chống thấm, KOVA còn có hệ sản phẩm đa dạng và có thể mạnh với các sản phẩm sơn trang trí, sơn giao thông, sơn bảo vệ, sơn Nano… KOVA đi lên từ nỗ lực của những nhà khoa học Việt Nam muốn thay đổi cái nhìn về hàng Việt Nam, và cải thiện vị thế của hàng Việt, công nghệ Việt trên thị trường quốc tế.  

P.Hoàng

Nguồn: Người Lao Động

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất