Trẻ

Những thú chơi truyền thống Nhật Bản khiến giới trẻ Việt mê mẩn

post

(Kiến Thức) – Nghệ thuật truyền thống Nhật Bản luôn có sự cuốn hút riêng của mình khiến giới trẻ Việt Nam không khỏi mê mẩn và cứ đắm đuối để mày mò hiểu biết thêm.

Cosplay là hình thức

nghệ thuật Nhật Bản du nhập vào Việt Nam năm 2004. Từ những nhân vật vụng về đầu tiên, giờ đã có một cộng đồng cosplay cực lớn mạnh với nhiều màn hóa thân xuất sắc.

Sau 14 năm hình thành và phát triển, các hội nhóm Cosplay tại Việt Nam giờ đã đông đúc và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Các Otaku đời đầu ngày ấy giờ đã lập gia đình và trở thành các ông bố bà mẹ mẫu mực nhưng vẫn tiếp tục chạy theo đam mê tuổi trẻ của mình.

Cosplay phổ biến trong giới trẻ

Nhật Bản và ngày nay nó trở thành hoạt động văn hóa, giải trí trên toàn thế giới. Những người yêu thích cosplay thường tìm những người chung chí hướng, lập thành nhóm, chuẩn bị tập kĩ lưỡng cho mỗi lần xuất hiện.

Nghệ thuật gấp giấy Origami của

đất nước Nhật Bản cũng xuất hiện tại Việt Nam từ đầu những năm 2000, và các hội nhóm đầu tiên chính thức thành lập từ 2005.

Origami nghĩa là chỉ dùng những tờ giấy vuông nhỏ để gấp thành nhiều tác phẩm nghệ thuật phức tạp khác nhau. Để gấp giấy Origami, người ta không chỉ cần sự kiên nhẫn, khéo léo mà còn cần ghi nhớ và áp dụng rất nhiều quy tắc hình học. Bởi thế, những người thực sự đam mê môn nghệ thuật này phải dành rất nhiều thời gian theo đuổi.

Người chơi Origami có thể tạo ra tất cả mọi sinh vật tồn tại trên trái đất từ những tờ giấy vuông vức và bản nâng cấp của các sản phẩm này đã được chuyển thành dạng 3D.

Yosakoi là một điệu múa mùa hè độc đáo có nguồn gốc từ thành phố Kochi, Nhật Bản. Theo thời gian, điệu múa này dần trở nên phổ biến và được trình diễn tại các liên hoan và sự kiện trên khắp đất nước.

Động tác trong một bài múa Yosakoi là những mô phỏng theo các động tác trong sinh hoạt hàng ngày, trong công việc đồng áng, sản xuất nên hầu hết đều đơn giản, dễ học.

Khi du nhập về Việt Nam, bộ môn này cũng vô cùng được ưa thích. Trên thực tế, hầu hết những học sinh, sinh viên học tiếng Nhật đều biết đến điệu múa này. Hiện nay số lượng đội Yosaki ở Việt Nam có thể tính bằng các số hàng chục.

Những lá cờ cá chép Koinobori tượng trưng cho hình ảnh “cá vượt vũ môn”, làm biểu tượng cầu mong cho những đứa trẻ trong nhà sau này lớn lên khỏe mạnh, thành công trên đường đời.

Những lá cờ cá chép có thể chỉ dài chừng một tấc, có khi là cả mét, tùy theo mục đích và nơi trưng bày. Koinobori thường được làm bằng giấy và vẽ màu với màu sắc sặc sỡ.

Người ta thường treo Koinobori vào những ngày nắng có gió bởi trời mưa sẽ khiến màu vẽ bị loang ra.
Mời quý độc giả xem clip Nghệ thuật kẹo của Nhật Bản – Nguồn: Youtube

Nguồn: Kiến Thức

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất