HotSốc

Những nghề ‘xưa nay hiếm’ chỉ có ở Nhật Bản, việc nhẹ lương cao nhưng không phải ai cũng dám làm

post

Nhật Bản luôn là đất nước chứa đựng vô vàn điều bất ngờ nhưng sự xuất hiện của những nghề này thì thật là hiếm có khó tìm.

Chăm sóc mộ

Tiết thanh minh còn có giảm giá. Các nhân viên dọn dẹp đặc biệt là để chỉ những người dọn dẹp xác chết. Ở Nhật Bản có rất nhiều người già sống cô độc một mình và bị chết một thời gian không ai biết. Thi thể thường bị phân huỷ bốc mùi mới có người phát hiện.

Ngoài ra, còn có các trường hợp tự tử, nhảy lầu, và các hoàn cảnh đẫm máu khác nên yêu cầu phải có những nhân viên làm sạch đặc biệt để làm sạch.

Chuyên gia về mùi hôi

Được biết đến chính thức với chức danh nhân viên đo lường khứu giác, nghề nghiệp này trên thực tế đòi hỏi một chứng chỉ cấp quốc gia. Nhật Bản là một trong số ít những nước có điều luật quy định về mức độ của mùi hôi trong môi trường, được gọi là “luật kiểm soát mùi hôi”.

Chính vì vậy, những chuyên gia về mùi hôi được huy động để tìm ra nguồn gốc của những loại mùi khó chịu và loại bỏ nó, giúp đảm bảo đời sống của người dân. Hiện nay có đến hơn 2.000 nhân viên kiểm soát mùi hôi trên khắp nước Nhật và lương của họ giao động từ 2,5 đến 5 triệu yên/năm (khoảng 455 – 910 triệu VND).

Cho thuê “zai đẹp”

Những người đàn ông có ngoại hình đẹp sẽ tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình để cho thuê bản thân mình với giá tính bằng $ trên mỗi giờ. Công việc của họ sẽ cùng khách hàng đi ăn tối, mua đồ sắm, nói chuyện và đưa ra một số lời khuyên tốt dành cho họ.

“Được” người đẹp mắng

Năm ngoái đài truyền hình ở Tokyo đã phát động một chương trình truyền hình mới có tên: “Tôi muốn được Risa Yoshiki mắng.” Người mẫu nổi tiếng Risa Yoshiki sẽ thông qua ống kính chương trình mà mắng người xem….!?

Nhân viên dọn dẹp tai nạn hạt nhân

Nội dung công việc chủ yếu chịu được nguy cơ bức xạ hạt nhân, tiến hành dọn dẹp sạch sẽ. Bởi vì công việc này mang tính chuyên nghiệp cao, vì vậy đòi hỏi nhân viên phải có các chứng chỉ chuyên môn liên quan. Tất nhiên, tiền lương mỗi tháng rất cao có thể đạt tới 120 vạn yên Nhật ( khoảng hơn 10,000 USD).

Nhân viên giám sát bóng bay quảng cáo

Nhiều trung tâm mua sắm và các công ty thường thực hiện các hoạt động quảng cáo bằng khí cầu, nhưng loại công cụ này rất dễ bị mất. Vì vậy cần một người chuyên theo dõi trong vòng 24 giờ, đảm bảo rằng nó sẽ không bị mất.

Nhân viên thu nhặt gỗ

Nhiều loại gỗ thường bị hải lưu đẩy vào các bãi biển, vì Nhật Bản 4 mặt đều được bao quanh bởi biển do đó cũng thường xuyên gặp trường hợp như vậy. Nếu không có người nhặt những tấm gỗ này sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường. Vì vậy, những nhân viên chuyên nhặt gỗ có thể nhặt và bán lại cho các công ty tái chế gỗ. Mỗi ngày có thể nhận được doanh thu khoảng 70 USD.

Đi dạo cùng JK

JK có nghĩa là những nữ sinh trung học của Nhật Bản. Chỉ cần có tiền bạn sẽ được thoải mái đi chơi và ăn uống cùng các nữ sinh này. Số tiền phải trả cho mỗi giờ là 8000 Yên (khoảng 71 USD).

Vệ sinh cho đô vật sumo

Các đô vật sumo do đặc tính của ngành nghề nên thường có thân thể cao lớn và to béo. Bạn hãy thử tưởng tượng một quả bóng tròn to với hai tay ngắn giới hạn, vậy làm thế nào để có thể vệ sinh mông mình? Vì vậy cần có một người giúp họ làm sạch đặc biệt. Tuy nhiên, thù lao vẫn còn là một bí ẩn.

Chuyên gia đo hôi miệng

Chuyên đo phán định mùi hôi. Có lẽ những người này sẽ hỗ trợ phát kẹo cao su.

Người chuyên đẩy ở tàu điện ngầm

Do ở Nhật Bản có quá nhiều người đi tàu điện ngầm. Do đó vì để hỗ trợ các hành khách có thể lên được tàu, công ty điện ngầm đã thuê những người chuyên đẩy này.

Chuyên gia bắt ong

Nếu gia đình bạn xuất hiện ong vậy làm thế nào? Không sao cả, chuyên gia săn ong sẽ giúp bạn! Giá dao động từ 5000- 10.000 yên ( 44 – 90 USD).

Nhân viên khóc thuê

Để giúp thiết lập tâm trạng buồn thương tại lễ tang, những người chuyên khóc thuê sẽ chịu  trách nhiệm giúp cho tiếng khóc: to với hành động thực tế …

Đội cổ vũ

Những cô gái trong đội cổ vũ này sẽ giúp lập trình viên cảm thấy thoải mái, công việc của họ chỉ là cổ vũ tinh thần cho lập trình viên.

Người tham dự tiệc cưới

Nghề nghiệp này nghe có vẻ buồn cười nhưng thực tế lại là một nghề không hề xa lạ gì với người Nhật. Những người “khách được thuê” này sẽ không chỉ đến tham dự vào lễ cưới của bạn cho đủ người. Họ còn có thể đọc diễn văn, giúp đỡ đón khách và giả vờ làm bạn bè hoặc đồng nghiệp của cô dâu/ chú rể.

Với giá thuê 5.000 yên (gần 910.000 VND) cho một đám cưới, những công ty cho thuê người như thế này hiện đang phát triển và mở rộng trên khắp nước Nhật, biến nghề này thành một công việc khá hấp dẫn.

Nhân viên thử thức ăn cho chó

Để tránh nguy cơ “người bạn tốt nhất của loài người” ăn phải thức ăn nhạt nhẽo, không có lợi có sức khỏe, những người làm nghề này sẽ có nhiệm vụ ăn thử trước. Chó là loài vật nuôi rất được ưa chuộng và trân trọng tại Nhật. Đối với nhiều người già thì chú cún là người bạn duy nhất. Chính vì vậy mà thật dễ hiểu khi nghề thử thức ăn cho chó trở thành một công việc có lương “cực tốt” tại xứ sở Mặt trời mọc.

Những nhân viên này bên cạnh việc thử đồ ăn cho chó, họ còn phải dành phần lớn thời gian của mình để đánh giá chất lượng dinh dưỡng, viết báo cáo và đưa ra ý tưởng cho sản phẩm mới. Lương trung bình của những người làm công việc này rơi vào khoảng 10.000 – 20.000 yên Nhật (tương đương 1,8 – 3,6 triệu/ngày).

THeo: game8

Nguồn: 24H

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất