ĐẹpKhéo

Ngày của mẹ: Những bà mẹ chưa bao giờ biết đến ngày của mình

post

PNN – Hôm nay là ngày tôn vinh mẹ. Ngày để con cái thể hiện tấm lòng, tình cảm của mình đối với mẹ mình. Tuy nhiên, có rất nhiều bà mẹ, không biết đến ngày hôm nay, ngày dành cho bản thân mình.

Loading…

Những người mẹ không bao giờ biết đến ngày của mình

Những người mẹ chúng tôi muốn nói tới đó là những ngời phụ nữ lao động tự do. Ngày ngày họ phải “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” hoặc ngày ngày phải lo lắng về cơm áo gạo tiền mà quên mất chăm lo cho bản thân mình.

Dạo quanh đường phố hay những khu chợ tại Hà Nội, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những người phụ nữ, những người mẹ đang miệt mài làm việc. Xung quanh họ không có gì khác ngoài công việc để kiếm tiền cho con cái.

Chị Bùi Thị Xuân (sinh năm 1973, quê ở Hưng Yên) đang là lao động tự do tại Hà Nội cho biết chị chưa bao giờ nghe thấy khái niệm về ngày của mẹ. Bản thân chị cũng như nhiều người nữa chưa bao giờ nghĩ đến những ngày lễ hay kỷ niệm về người phụ nữ, người mẹ vì họ không có thời gian. Ngày ngày điều duy nhất họ quan tâm là làm sao để kiếm được tiền, gửi về quê cho con cái học hành và trang trải cuộc sống.

Chị Xuân kể: “Ở quê, gia đình tôi cũng khó khăn lắm. Lấy chồng sớm, con đông, vợ chồng tôi phải đi làm xa để kiếm tiền cho con cái ăn học. Những ngày lễ tết cũng như ngày thường, chúng tôi vẫn phải làm việc chăm chỉ, chứ có bao giờ được “nếm mùi vị” của các ngày lễ đâu.”

Chị Nguyễn Thị Lành, sinh năm 1990, quê ở Hoài Đức, bán hoa quả tại ngõ sinh viên chia sẻ: “Hàng ngày tôi bán hàng ở đây nên cũng có nghe được mấy cô cậu học trò kháo nhau, hôm nay là ngày của mẹ. Ngày của mẹ thì tôi chỉ nghĩ về các con mình, cố gắng kiếm tiền để nuôi con ở quê, các con tôi còn nhỏ, cần được chăm sóc. Tôi cũng có gọi điện về quê cho mẹ tôi, hỏi thăm mẹ và hàng tháng cũng chỉ biết gửi một chút tiền gọi là đồng quà, tấm bánh. Vì tôi cũng không có thời gian nhiều để về quê thăm mẹ.”

Và còn biết bao người phụ nữ khác khi được hỏi họ đều lắc đầu hoặc cười cho qua chuyện với câu trả lời rằng không biết hoặc không hề quan tâm đến những ngày lễ như ngày của mẹ, ngày phụ nữ Việt Nam hay 8/3,… Đối với họ, điều quan trọng nhất là con cái, gia đình. Cuộc sống họ chỉ xoay quanh công việc để kiếm tiền cho con ăn học, chăm lo đời sống cho con. Những người phụ nữ cả một đời hi sinh, cả đời tần tảo chỉ để hi sinh cuộc đời cho con cái.

Với họ, những ngày lễ chỉ dành cho người giàu.

Bài và ảnh:Thùy Dương

Nguồn: Guu

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất