HàiTin1

Lên thành phố thăm con trai, con dâu gói đồ ăn thừa cho tôi ăn, đứng ngoài cửa nghe cuộc đối thoại, tôi xúc động rơi lệ

post

Khi con tôi vừa lên 5 chồng tôi không may mắc bệnh qua đời. Tôi vừa là cha vừa là mẹ nuôi con trai trưởng thành, sau đó thành gia lập thất cho nó.

Con trai cũng hiếu thuận với tôi, muốn tôi chuyển đến thành phố sống cùng gia đình nó nhưng tôi cảm thấy con trai có gia đình riêng của nó, tôi đến lại không thuận tiện cho lắm. Hơn nữa, con dâu lại là người thành phố nên chắc chắn khó mà hợp với người nhà nông như tôi.

Hơn nửa năm trước, con trai đến đón tôi lên thành phố, thấy con trai hiếu thuận nên tôi cũng thuận theo, định bụng đến thành phố ở mấy hôm. Hôm đó, con dâu nói chúng tôi ra nhà hàng ăn, đồ ở nhà hàng quá đắt nên tôi chỉ gọi 2 món, các con kiếm tiền cũng không dễ dàng gì. Tôi sống ở nhà con trai được hơn nửa tháng, mỗi ngày con dâu đều nói rất bận, phải ra ngoài ăn sau đó gói đồ ăn thừa mang về cho mẹ con tôi ăn. Tôi cảm thấy chỗ này cũng tốn không ít tiền. Con dâu cứ ra ngoài ăn uống, như thế tôi thấy không được tốt cho lắm.

Tôi có chút tức giận, gia đình con trai, con dâu cũng chẳng giàu có gì, mỗi ngày đều ăn uống như vậy thì chúng nó làm gì còn đồng nào tiết kiệm. Đêm đó tôi mất ngủ, đến cửa phòng con trai và con dâu định bụng tiến vào thì nghe con trai  và con dâu nói chuyện với nhau, con trai nói: “Mẹ anh cả đời chưa được nếm qua nhiều món ngon, muốn đưa mẹ đi nhưng sợ bà lại giận nên mới bảo em đi ra ngoài mua đồ ăn về, nhưng dường như bà lại cảm thấy em lãng phí tiền của gia đình nên mấy ngày nay có chút tức giận với em. Mấy ngày hôm nay em chịu thiệt rồi”.

Nghe thế con dâu lại đáp lại: “Em cũng muốn bà ăn nhiều món ngon, không sao đâu, đợi mẹ về rồi anh giải thích với mẹ, mẹ sẽ không giận em nữa”.

Nghe được những lời này, nước mắt tôi cứ trào ra, không ngờ con trai con dâu tôi lại hiếu thuận như thế, vậy mà bà già như tôi lại không nhìn ra!

Thấy vậy tôi gõ cửa bước vào phòng hai đứa, tôi nói: “Mẹ ăm cơm nhà nấu cũng rất ngon, đừng tốn tiền mua đồ ăn cho mẹ nữa. Về sau mẹ muốn ăn gì mẹ nói cho con nấu cho mẹ ăn nhé, mẹ chỉ cần thế thôi, thế là mẹ mãn nguyện lắm rồi. Hai đứa con của mẹ đều hiếu thuận như vậy, lúc trước mẹ thật hồ đồ, không xem kỹ sự việc. Con dâu cũng là con gái, mẹ nhất định sẽ đối xử với con như con gái của mẹ”.

Video hay: Khoảnh khắc mẹ gặp lại con trai lạc ở ga tàu hút hơn 25 triệu lượt xem

Ngọc Mẫn

Nguồn: Sưu tầm

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất