ĂnXõa

Lẩu lòng chần cháo làm tại nhà ngon miệng, đảm bảo vệ sinh

post

Trong tiết trời lạnh, được quây quần cùng gia đình bên nồi lẩu lòng chần cháo nóng hổi thì không gì tuyệt bằng.

 Nguyên liệu:

lu-long-chan-chao-lam-tai-nha-ngon-mieng-dam-bao-ve-sinh

– Gạo nếp (khoảng 1 nắm tay), gạo tẻ (khoảng 1/2 bát), đậu xanh (khoảng 1 nắm tay).

– 500 gram xương lợn, tim, bầu dục, gan, dạ dày, lòng non, thịt dải (tùy khẩu phần ăn nhiều, ít).

– Hành lá, hành củ tím, gừng, rau mùi (ngò rí), mùi tàu (ngò gai), rau tía tô, rau cải cúc, ớt tươi, giấm, gia vị muối, tiêu, ớt bột, nước mắm, chanh.

Cách làm:

– Xương lợn (nên mua xương hom để ngọt và trong nước dùng) rửa sạch, luộc qua một lần nước sau đó rửa lại cho sạch. Cho xương vào hầm với khoảng 3 lít nước, thêm chút bột canh và 1 củ hành tím nướng vào. Trong quá trình hầm, bạn nhớ thỉnh thoảng hớt bọt cho nước hầm được trong.

– Vo gạo, đậu xanh cho sạch, ngâm khoảng 2 -3 tiếng rồi vớt ra để ráo, giã nhỏ.

– Tim, gan, bầu dục, lòng non, dạ dày mua về làm sạch với muối và giấm, sau đó thái miếng vừa ăn xếp lên đĩa.

– Các loại rau nhặt và rửa sạch. Hành lá và tía tô thái nhỏ, hành củ chẻ mỏng.

lu-long-chan-chao-lam-tai-nha-ngon-mieng-dam-bao-ve-sinh-1

Lẩu lòng chần cháo. Ảnh: Nguyễn Thị Bích Lệ (Hà Nội)

– Cho gạo đã giã nhỏ vào nồi xương hầm để nấu cháo. Cháo sôi chín mềm, gạo nở đều thì cho một chút gừng, nêm lại gia vị thật vừa miệng. Ninh cháo thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.

– Cho cháo sang nồi lẩu nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành tươi, hành phi lên trên. Các loại tim, gan, bầu dục, lòng non, dạ dày, rau cải cúc và các loại rau thơm cắt nhỏ bày ra đĩa. Lúc ăn nhúng các loại thức ăn và rau ăn cùng.

– Chấm lòng với nước mắm ngon thêm ít chanh ớt và hành tím thái mỏng thì ngon tuyệt.

Nguyễn Thị Bích Lệ

Nguồn: Ngôi Sao

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm