Yêu

Làm thế nào để nhẹ lòng sau một mối quan hệ?

post

Đôi khi cuộc sống cần lắm những lời ngọt ngào dễ nghe dù là nói dối cũng sẽ làm cho lòng con người ta cảm thấy nhẹ nhõm sau một mối quan hệ hơn là phải nói những lời thật lòng mà cay nghiệt để rồi ai cũng bị tổn thương…

Trời đã chuyển sang đông. Cái lạnh đầu đông sao mà khó chịu vì thời tiết chuyển mùa. Nhưng có lẽ sự lạnh lẽo của trời đông cũng không bằng sự vô tình của một người mà ta luôn coi là duy nhất. Ta sẽ buồn ngày hôm nay nữa thôi để rồi còn phải sống cho chính mình.

Ta đã gởi tâm tư của mình vào một người mà bao nhiêu năm ta rất trân quý nhưng đổi lại ta chỉ được sự lạnh lẽo vô tình sau một chữ ‘buông’. Dẫu biết rằng cuộc đời này lắm nỗi nghiệt ngã nhưng ta chưa bao giờ nghĩ nó sẽ vận vào ta như thế này. Sự dày vò lương tâm và tận cùng của nỗi đau khi bị người khác không còn trân trọng, đó là điều vô cùng buồn bã trong một mối quan hệ tưởng chừng như là tất cả đối với mình.

Ta đã dành trọn một góc tuổi thanh xuân cho người nhưng người nào có hiểu được đó là tấm lòng của ta. Người đã không còn là người của ngày xưa khi mà cuộc sống bộn bề lo toan và sự thành đạt của cuộc sống đã làm cho tâm tính con người cũng dần thay đổi. Cũng là những lời nói ngọt ngào nhưng chỉ để đạt được mục đích của họ. Sau khi đã hoàn thành mục tiêu của họ rồi thì mọi chuyện coi như xong. Đến cuối cùng rồi thì sự bi ai vẫn thuộc về ta.

Ta không trách người nhưng có lẽ dòng đời này không có lối rẽ cho ta và người. Biết là không chung đường thì ngay từ lúc đầu người không nên đưa ta đi đến đoạn kết mà cả hai đều bị tổn thương như thế này. Không ai vui vẻ trong một mối quan hệ không tên cả. Cuộc đời chuyện ngang trái cũng đã đủ nhiều rồi. Ta đã né tránh nhưng vẫn không thoát khỏi số phận đưa đẩy để rồi giờ đây mang một vết thương lòng mà chữa hoài không khỏi. Người cũng đã cho ta nhiều hạnh phúc nhưng cũng đã lấy đi hết niềm tin của ta đối với người. Người có cảm thấy vui hơn khi đã thốt lên nhưng lời làm đau lòng người khác như thế hay là người cũng bị một mũi dao nhọn đâm vào tim mình? Đến sau cùng thì cả hai người đều bị thương như nhau. Vậy thì tại sao lại không nói những lời dễ nghe để chia tay trong êm đẹp mà phải hành hạ nhau bằng những lời đắng lòng như thế. Dẫu gì thì cũng đã từng yêu thương nhau đến thế cơ mà.

Có lẽ ở cuộc sống này gặp nhau cũng đã là cái duyên rất lớn nhưng để đi hết đoạn đường thì không phải ai cũng làm được. Vậy nên ta hãy để lại cho nhau những kỷ niệm ngọt ngào thay vì phải nói với nhau bằng những lời cay nghiệt. Được như vậy thì có lẽ sẽ không có những hờn giận hay trách người trách mình rồi. Ta mong sao những ngày bình yên sẽ đến với ta sớm hơn một chút và để nỗi buồn đi theo chiếc lá cuối thu mà bay đi đến phương trời khác.

Nguồn: Guu

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất