HotSốc

KINH HÃI: Cận cảnh làm giả HẠT NÊM giả, làm từ xương thối, nguồn gốc Trung Quốc

post

Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) cho hay lực lượng vừa triệt xóa một cơ sở làm giả bột ngọt các thương hiệu nổi tiếng từ bột ngọt Trung Quốc rẻ tiền.

Video: KINH HOÀNG: làm giả HẠT NÊM bán tràn lan trên thị trường, có nguồn gốc từ Trung Quốc

Trước đó, Đội phòng chống tội phạm buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại (PC46), cùng Công an P.Tam Thuận ập vào kiểm tra nhà K160/113 Trần Cao Vân (P.Tam Thuận, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) của ông Hoàng Vũ (47 tuổi). Công an bắt quả tang ông Vũ đang đóng gói bột ngọt, hạt nêm vào bao bì in ấn các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường để kịp giao hàng.

Tại hiện trường, lực lượng thu giữ 43 gói bột ngọt (1 kg/gói) và 25 gói hạt nêm (900 g/gói) thành phẩm. Trong 223 kg nguyên liệu bột ngọt và hạt nêm chưa đóng gói, có 125 kg là hàng Trung Quốc, 98 kg không rõ nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng cũng phát hiện 1.600 bao bì loại 1 kg và 900 g dùng để nhái thương hiệu.

Ông Hoàng Vũ khai nhận, số nguyên liệu ông thu mua của một số tiểu thương các chợ lớn ở địa bàn TP.Đà Nẵng, chủ yếu là hàng rẻ tiền. Sau đó, ông Vũ mua bao bì giả thương hiệu, sang chiết và dùng máy ép bao bì để bán ra thị trường thu lợi bất chính. PC46 còn phát hiện 50 can dầu ăn (30 lít/can) ông Vũ mua về để bán lại kiếm lời.

Hiện PC46 tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Trước đó, đột xuất kiểm tra tại chợ Cồn, Đội 8 Quản lý thị trường Đà Nẵng phát hiện hàng chục gói bột nêm Knorr giả được bày bán tại 2 quầy hàng trong chợ này. Tại quầy hàng Xi Duc, bột nêm Knorr giả được đóng gói thành loại 2kg (1 gói), loại 400g (1 gói), loại 175g (6 gói) đã hết hạn sử dụng gần 2 tháng.

Tại quầy hàng Nguyễn Thị B, Đội Quản lý thị trường số 6 tiếp tục phát hiện 3 gói Knorr loại 900g, 7 gói loại 175g và 14 gói loại 55g. Tất cả đều là hàng giả, thời hạn sử dụng không rõ ràng, các mí bao được đóng gói thủ công, không đều nhau. Tại quầy hàng Xi Duc, bột nêm Knorr giả được đóng gói thành loại 2kg (1 gói), loại 400g (1 gói), loại 175g (6 gói) đã hết hạn sử dụng gần 2 tháng.

Tại quầy hàng Nguyễn Thị B, Đội Quản lý thị trường số 6 tiếp tục phát hiện 3 gói Knorr loại 900g, 7 gói loại 175g và 14 gói loại 55g. Tất cả đều là hàng giả, thời hạn sử dụng không rõ ràng, các mí bao được đóng gói thủ công, không đều nhau. Tại thời điểm kiểm tra, 2 chủ hộ không xuất trình được chứng từ, hóa đơn của số hàng hóa trên. Chủ quầy hàng Nguyễn Thị B cho biết, số hàng này do đại diện của Công ty W. đến bán tại chợ và bán giá rẻ hơn bột nêm của hãng Knorr từ 500-700 đồng/gói.

Đại diện hãng bột nêm Knorr tại Đà Nẵng khuyến cáo người tiêu dùng cần xem kỹ nhãn hiệu Knorr, thời hạn sử dụng trên bao bì không quá 1,5 năm, bao bì đóng gói tự động đều và đẹp để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng vừa mất tiền, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe khi mua nhầm hàng hóa như trên. Toàn bộ số hàng Knorr trên bị cơ quan chức năng tịch thu và xem xét hình thức xử phạt. Nên chăng Ban quản lý các chợ cần có các biện pháp quản lý nghiêm ngặt đối với các hộ kinh doanh? Nếu vi phạm kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng (đặc biệt là thực phẩm, chất phụ gia) thì không cho tiếp tục thuê lô trong chợ. Và yêu cầu các hộ kinh doanh thực hiện văn minh thương mại, cam kết không mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng hàng lậu… để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Theo: Báo Thanh Niên

Nguồn: Báo Thanh Niên

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất