Sốc

Khám phá thú vị về rau bép, đặc sản Tây Nguyên

post

(Kiến Thức) – Rau bép, hay còn gọi là rau nhíp là một loại rau đặc sản của đồng bào thiểu số Tây Nguyên của nước ta, được người dân xem như một loại thuốc quý, cũng là một loại rau sạch.

 

Rau bép tròn dài, lúc non mỏng và mềm, có màu đỏ hồng, rồi dần chuyển sang xanh nhạt. Loại rau này có vị ngọt thanh, cho ngọn và lá quanh năm. Ảnh Nhipsongphunu.

Rau bép được người Kinh coi như là một

loại rau sạch trong khi đồng bào thiểu số Tây Nguyên lại tin dùng làm thuốc quý. Ảnh koho.

Theo các vị lão làng, rau bép xưa kia là món ăn khoái khẩu của loài tê giác. Ảnh chiecthiavang.

Rau bép mọc quanh năm nhưng ngon nhất là thời điểm sau khoảng 5-6 trận mưa đầu mùa. Ảnh webbnc.

Ở nước ta,

rau bép mọc phổ biến ở các cánh rừng thuộc tỉnh Bình Phước hay Tây Nguyên. Trên thế giới, rau bép phân bố ở khu vực Đông Nam Á. Ảnh baovinhlong.

Lá rau bép có hình dáng và kích thước gần giống lá chôm chôm hay lá nhãn. Ảnh vatgia.

Rau bép giàu đạm, acid amin và khoáng chất, có thể được dùng để nấu canh cua, xào thịt bò… Ảnh click49.
Mời quý vị xem video: 8 loại cây có trong vườn nhà trị viêm họng cực tốt

Nguồn: Kiến Thức

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất