PhimTây

'Harry Potter' khác nhau thế nào trên phim và truyện?

post

Là fan ‘Harry Potter’, bạn có nhớ các nhân vật của mình được miêu tả thế nào không?

Với người hâm mộ trung thành của bộ truyện Harry Potter, series phim do Wanner Bros thực hiện đã chuyển thể khá trọn vẹn nội dung trên giấy lên màn ảnh rộng. Các nhân vật trong phim cũng giống tưởng tượng của khán giả. Tuy vậy vẫn có những điểm đoàn phim đã thay đổi cho phù hợp với tạo hình diễn viên.

Harry Potter

harry-potter-khac-nhau-the-nao-tren-phim-va-truyen

Trong truyện, Harry được miêu tả là sở hữu cặp mắt màu xanh lá giống mẹ cùng mái tóc rối bù, không theo trật tự nào giống bố. Hai đặc trưng này đều không được giữ khi đưa lên phim vì mắt của Daniel Radcliffe là màu nâu đen. Không giống nhân vật gốc hoàn toàn nhưng diễn xuất và tạo hình của Daniel Radcliffe trong vai Harry Potter đã gây ấn tượng với khán giả ngay từ khi phim mới ra mắt.

Hermione

harry-potter-khac-nhau-the-nao-tren-phim-va-truyen-1

Tác giả J.K. Rowling tiết lộ, nhân vật Hermione được mô tả theo đúng chân dung của cô lúc 11-12 tuổi. Trong sách, Hermione có mái tóc xù dày màu hạt dẻ và răng cửa to đùng, cô bé đã phải thay răng sau khi trúng lời nguyền của Malfoy. Khi lên phim, Emma Watson được giữ hàm răng xinh đẹp của mình mà không phải làm xấu đi.

Ron

harry-potter-khac-nhau-the-nao-tren-phim-va-truyen-2

Trong truyện, Ron có mũi dài và gương mặt đầy tàn nhang – hoàn toàn không giống Rupert Grint. Điều Rupert Grint có thể tự hào khi vào vai Ron chính là mái tóc đỏ hoàn hảo. Nhiều khán giả thắc mắc sao các nhà làm phim không chấm vài chấm tàn nhang cho Ron giống hơn?

Severus Snape

harry-potter-khac-nhau-the-nao-tren-phim-va-truyen-3

Alan Rickman là thầy Severus Snape hoàn hảo, không ai có thể phủ nhận điều này. Tuy nhiên nhiều khán giả quên mất là thời điểm thầy Snape gặp Harry và các bạn, thầy chỉ khoảng ngoài 30 một chút. Thời điểm Harry Potter phần 1 phát sóng, nam diễn viên Alan Rickman đã bước sang tuổi 55.

Alastor Moody

harry-potter-khac-nhau-the-nao-tren-phim-va-truyen-4

Thầy Moody “Mắt điên” xuất hiện trong phần 4 Chiếc cốc lửa. Thầy được miêu tả như một người đàn ông có khuôn mặt bị méo mó và gần như mất đầu mũi. Tuy nhiên, khi lên phim, thầy Moody trông đẹp hơn rất nhiều, ngoại trừ việc mất một con mắt và có vài vết sẹo trên mặt.

Krum

harry-potter-khac-nhau-the-nao-tren-phim-va-truyen-5

Viktor Krum cao, mảnh mai và có một cái mũi khoằm. Anh cũng có đôi lông mày dày, mái tóc đen và trông có vẻ lúng túng. Tuy nhiên những đặc điểm này không xuất hiện trên phim, ngoại trừ màu tóc đen. Thật tiếc.

Dì Dursley

harry-potter-khac-nhau-the-nao-tren-phim-va-truyen-6

Bà Dursley trong cuốn sách là người phụ nữ có một cái cổ dài để tọc mạch những người hàng xóm của mình. Bà ta cũng có mái tóc vàng mà cậu con trai Dudley đã được thừa hưởng. Khi lên phim, mái tóc của bà Dursley chuyển thành màu đen.

Dolores Umbridge

harry-potter-khac-nhau-the-nao-tren-phim-va-truyen-7

Nhân vật phản diện đáng ghét Dolores Umbridge được tác giả miêu tả có vẻ ngoài giống một con ếch với đôi mắt to tròn, miệng rộng và làn da tái xanh.

Bill Weasley

harry-potter-khac-nhau-the-nao-tren-phim-va-truyen-8

Anh cả của Ron có những vết sẹo khổng lồ vì chiến đấu với người sói Fenrir Greyback, khiến khuôn mặt anh biến dạng một cách kỳ quái. Tuy nhiên, trong phim, chúng ta chỉ có thể thấy anh ấy chỉ bị trầy xước đôi chút.

Narcissa Malfoy

harry-potter-khac-nhau-the-nao-tren-phim-va-truyen-9

Narcissa Malfoy có mái tóc trắng dài, làm cho cô trông như một người phụ nữ bị bị chết đuối. Không rõ lý do tại sao bà ta lại có 2 tông màu tóc trong phim.

Chi Chi (The BS)

Nguồn: VnExpress

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất