Sốc

Hàng loạt khách hàng tố cáo bị nhân viên phòng vé Vietnam Airlines Thanh Hóa lừa cả trăm triệu đồng tiền đặt vé máy bay

post

Khách hàng tố nữ nhân viên phòng vé Vietnam Airlines ở Thanh Hóa “bùng” hơn 60 triệu đồng tiền đặt vé máy bay

Cách đây vài giờ, mạng xã hội xôn xao chia sẻ thông tin trước vụ việc một người phụ nữ có tên Lại Hảo (Triệu Sơn, Thanh Hoá) đã viết lên Facbook cá nhân của mình bài viết với nội dung tố cáo 1 cô gái có tên N.T.H. lừa đảo chị số tiền hơn 60 triệu đồng tiền mua vé máy bay.1

Bài đăng của chị Hảo trên Facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Theo nội dung bài biết, cô gái H. nói trên sinh năm 1990, làm việc tại 1 văn phòng của Vietnam Airlines ở Thanh Hóa, có anh trai làm phi công và chị dâu làm tiếp viên trưởng của hãng hàng không này. Do có quen biết, đồng thời trước đó cũng nhiều lần được H. giúp đỡ mua vé máy bay với thủ tục, thanh toán nhanh gọn, thuận tiện nên vào đầu tháng 3 vừa qua, chị Hảo đã nhờ H. mua giúp vé bay đi Nhật Bản cho cả gia đình, tổng giá tiền là hơn 60 triệu đồng. 

Hàng loạt khách hàng tố cáo bị nhân viên phòng vé Vietnam Airlines Thanh Hóa lừa cả trăm triệu đồng tiền đặt vé máy bay - Ảnh 2.

Nữ nhân viên phòng vé bị tố lừa đảo, bùng tiền. Ảnh: Facebook

Theo trao đổi giữa đôi bên, ngày chị Hảo chốt tiền đặt vé với H. là cuối tuần, chuyển tiền qua tài khoản liên ngân hàng thì đến đầu tuần kế tiếp mới nhận được. Tuy nhiên H. nói với chị Hảo rằng mình đang đi học nghiệp vụ ở Đà Nẵng, cần tiền để kế toán xuất vé ngay, không chờ sang tuần sau được vì thế chị Hảo đã phải nhờ em trai có tài khoản ngân hàng cùng H. để chuyển khoản đủ số tiền.  

Hàng loạt khách hàng tố cáo bị nhân viên phòng vé Vietnam Airlines Thanh Hóa lừa cả trăm triệu đồng tiền đặt vé máy bay - Ảnh 3.
Hàng loạt khách hàng tố cáo bị nhân viên phòng vé Vietnam Airlines Thanh Hóa lừa cả trăm triệu đồng tiền đặt vé máy bay - Ảnh 4.

H. yêu cầu chị Hảo chuyển khoản trong ngày vì mình đang đi học nghiệp vụ, không ở nhà – Ảnh: FB L.Hảo

Sau khi thương lượng thành công, số tiền đã gửi đến tay H. đủ nhưng 1 tuần sau chị Hảo vẫn chưa nhận được thông tin về chuyến bay. Chị nhắn tin hỏi H. thì cô gái này lấy rất nhiều lý do để khất lần lữa mãi, rồi sau đó lại thông báo luôn không thể đặt được vé.

Chị Hảo yêu cầu H. chuyển trả lại số tiền đã gửi trước đây thì cô gái này đã bặt vô âm tín, chặn cả Facebook, Zalo và số điện thoại.

Hàng loạt khách hàng tố cáo bị nhân viên phòng vé Vietnam Airlines Thanh Hóa lừa cả trăm triệu đồng tiền đặt vé máy bay - Ảnh 5.
Hàng loạt khách hàng tố cáo bị nhân viên phòng vé Vietnam Airlines Thanh Hóa lừa cả trăm triệu đồng tiền đặt vé máy bay - Ảnh 6.
Hàng loạt khách hàng tố cáo bị nhân viên phòng vé Vietnam Airlines Thanh Hóa lừa cả trăm triệu đồng tiền đặt vé máy bay - Ảnh 7.

Chị Hảo nhiều lần yêu cầu H. gửi thông tin chuyến bay nhưng cô gái này liên tục khất lần – Ảnh: FB L.Hảo

Quá bức xúc trước hành động trên, chị Hảo đã đăng đàn lên mạng xã hội tố cáo nữ nhân viên phòng bán vé này kèm theo thông tin đầy đủ của cô gái tên H. như số chứng minh thư, địa chỉ nhà riêng cùng nơi làm việc, lại kèm theo cả ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa chị và H. thể hiện rõ sự việc nên khiến nhiều người quan tâm, chú ý.

Liên hệ với chị Lại Hảo, chị bức xúc cho biết: “Vì H. là người quen của em gái mình, lại từng mua vé cho mình, mấy lần trước đều nhanh gọn nên mình tin tưởng. Ai ngờnó cốt tạo sự tin tưởng để bùng mất số tiền lớn

Cũng theo chị Hảo, ngay sau khi sự việc xảy ra chị đã đến nhà H. để yêu cầu làm rõ sự việc thì nhận được câu trả lời vô trách nhiệm từ phía gia đình với nội dung “Ai làm người ấy chịu“.

Mình mới đi Nhật về nên chưa có thời gian báo cáo sự việc lên cơ quan công an. Mình có đến nhà H. tìm để nói chuyện thì H. đã trốn đi không có ở nhà. Còn gia đình H. nói không có khả năng chi trả và trả lời vô trách nhiệm ai làm người nấy chịu khiến mình rất bức xúc. Mình sẽ làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng giải quyết”, chị Hảo bức xúc cho biết.

Rất nhiều người khác cùng lên tiếng tố cáo nữ nhân viên phòng vé Vietnam Airlines ở Thanh Hóa lừa đảo

Chị Hảo cũng kể thêm, không phải một mình chị mà có rất nhiều người khác cũng là nạn nhân của H. với tình huống mua vé máy bay tương tự: “Chị bị lừa còn ít chứ có nhiều người họ nhắn tin cho chị nói bị lừa mấy trăm triệu” – chị Hảo nói.

Dưới bài đăng của chị Hảo, rất nhiều “nạn nhân” của cô gái này cùng lên tiếng “bóc phốt”, tố cô gái này đã lừa họ số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Có người bị lừa mua vé máy bay, có người lại bị lừa tiền để… nhờ xin việc.

Đồng thời trên Facebook, không ít người cũng như chị Hảo, đăng thông tin về cô gái N.T.H với những thông tin cá nhân cùng nội dung tố cáo cô gái này lừa đảo hàng trăm triệu đồng.

Hàng loạt khách hàng tố cáo bị nhân viên phòng vé Vietnam Airlines Thanh Hóa lừa cả trăm triệu đồng tiền đặt vé máy bay - Ảnh 8.
Hàng loạt khách hàng tố cáo bị nhân viên phòng vé Vietnam Airlines Thanh Hóa lừa cả trăm triệu đồng tiền đặt vé máy bay - Ảnh 9.

Cùng chị Hảo, nhiều người khác cũng tố cáo H. lừa tiền liên quan đến đặt vé máy bay. Ảnh chụp màn hình

Liên hệ với chị Đàm Thùy Liên (Thanh Hóa – một trong số những nạn nhân bị lừa tiền vé máy bay) cho biết: “Mình bị H. lừa số tiền lên đến 360 triệu đồng, trong đó hơn 200 triệu đồng là tiền vé mình đi mua hộ bạn bè. Vì công việc chính của mình là buôn bán quần áo thời trang nên mình phải bay sang Quảng Châu lấy hàng nhiều lần. Tin tưởng chỗ quen biết và thấy gia đình H. cũng cơ bản, cùng ngay trong tỉnh mình sống thì không thể nào lừa đảo được. Thật không ngờ. Sau khi liên lạc với H. bằng mọi cách đều bặt vô âm tín, mình đã làm đơn nộp lên công an Tỉnh một tháng trước”.

Chị Lê Minh Thùy (người tố H. bùng tiền) cũng lên tiếng cho biết: “Mình quen H. cách đây 6 năm, mình biết rõ gia đình H. vì H. là con gái của bạn thân mẹ chồng mình. Mình bán hàng thời trang nên cũng phải bay nhiều. H. trước đây từng giúp đỡ mình trong quá trình vận chuyển hành lý, mình không ngờ bị lừa như vậy. Mình đã làm đơn tố cáo sự việc lên cơ quan công an, chờ giải quyết”.

Hàng loạt khách hàng tố cáo bị nhân viên phòng vé Vietnam Airlines Thanh Hóa lừa cả trăm triệu đồng tiền đặt vé máy bay - Ảnh 10.

Đơn tường trình của chị Thùy gửi lên cơ quan công an về sự việc.

Liên hệ với Văn phòng Hãng hàng không Vietnam Airlines tại Thanh Hóa, đại diện cơ quan này xác nhận cô gái N.T.H có thông tin cá nhân như trên mạng xã hội và là nhân viên làm việc tại cơ quan. Tuy nhiên, H đã không đi làm từ nhiều ngày nay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Nguồn: Afamily

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất