PhimTây

'Đột nhập' xưởng sản xuất những quái vật màn ảnh của Hollywood

post

Cùng đến với nơi khởi nguồn của những cơn ác mộng trên màn ảnh, những sinh vật mà có nằm mơ bạn cũng không tưởng tượng ra nổi.

dot-nhap-xuong-san-xuat-nhung-quai-vat-man-anh-cua-hollywood

Hollywood là kinh đô điện ảnh của thế giới. Với tài năng của các đạo diễn và các nguồn kinh phí làm phim khổng lồ, Hollywood đã và đang là nơi sản sinh ra nhiều hình tượng quái vật nổi tiếng ở các thể loại phim hành động, viễn tưởng và kinh dị. Tại California, một studio của Hollywood được dựng lên và trở thành nơi tạo ra hàng loạt quái vật màn ảnh mà khán giả khiếp sợ.

dot-nhap-xuong-san-xuat-nhung-quai-vat-man-anh-cua-hollywood-1

Studio mang tên Spectral Motion chính là nơi tập trung những chuyên gia phục dựng, tạo hình và trang điểm cho các nhân vật quái vật, ma quỷ, zombie hay các nhân vật quái dị hàng đầu của Hollywood.

dot-nhap-xuong-san-xuat-nhung-quai-vat-man-anh-cua-hollywood-2

Studio này được thành lập bởi Mike và Mary Elizalde. Đây cũng chính là nơi những quái vật đình đám trong các bộ phim như Hellboy, X-Men, The Watch hay Pacific Rim ra đời.

dot-nhap-xuong-san-xuat-nhung-quai-vat-man-anh-cua-hollywood-3

Mike Elizalde là giám đốc điều hành, anh đang say sưa giới thiệu về quy trình tạo nên một con quái vật tại studio. Theo anh, đó là công việc cần rất nhiều tâm huyết và sáng tạo dù trong mắt nhiều người, mọi thứ ở đây đều quái dị.

dot-nhap-xuong-san-xuat-nhung-quai-vat-man-anh-cua-hollywood-4
dot-nhap-xuong-san-xuat-nhung-quai-vat-man-anh-cua-hollywood-5

Các nhân vật quái vật, ma quỷ hay zombie ban đầu được thiết kế trên máy tính, sau đó được cụ thể hóa bằng việc dựng lên các khuôn bằng đất nung. Sau khi các chuyên gia tạo hình thiết kế được hoàn chỉnh nhân vật, thì các chi tiết dù là nhỏ nhất sẽ được làm ra bằng cao su hoặc các hệ thống cơ, khớp nối kim loại.

dot-nhap-xuong-san-xuat-nhung-quai-vat-man-anh-cua-hollywood-6

“Chỉ cần bạn mang tới đây hình ảnh của một chiếc xe, ngay lập tức chúng tôi sẽ dựng nên chiếc xe đó cho bạn”, Mike chia sẻ. Studio này là một nhóm gồm nhiều nghệ sĩ và kỹ thuật viên, sẵn sàng áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

dot-nhap-xuong-san-xuat-nhung-quai-vat-man-anh-cua-hollywood-7

Các chuyên gia ở đây chính là cầu nối từ ý tưởng của các đạo diễn tới nhân vật thực sự khán giả được thấy trên màn hình. Những người làm việc ở studio cũng đọc kịch bản rồi từ đó tạo ra con quái vật từ trí tưởng tượng phong phú của mình.

dot-nhap-xuong-san-xuat-nhung-quai-vat-man-anh-cua-hollywood-8

Yêu cầu về chất lượng nghe – nhìn của khán giả ngày một cao, cũng là thách thức của những studio phục dựng và hóa trang cho các nhân vật ma quỷ tại Hollywood. Họ phải tìm cách cho những “đứa con tinh thần” của mình đủ sức gây ấn tượng và… ám ảnh người xem.

dot-nhap-xuong-san-xuat-nhung-quai-vat-man-anh-cua-hollywood-9

Sau khi tạo hình được quái vật, các chuyên gia cơ khí – điện tử sẽ “thổi hồn” vào nhân vật của mình bằng các khớp nối điện tử, để cử chỉ và hành động của chúng diễn ra như thật.

dot-nhap-xuong-san-xuat-nhung-quai-vat-man-anh-cua-hollywood-10

Trong nhiều trường hợp, các quái vật sẽ chỉ xuất hiện trong phim với khoảng thời gian cực ngắn, tuy nhiên để mang tới cảm nhận tốt nhất cho người xem, mọi thứ làm ra đều phải hoàn hảo và nhất là các con quái vật. Chúng phải đáng sợ từ những chi tiết nhỏ nhất.

dot-nhap-xuong-san-xuat-nhung-quai-vat-man-anh-cua-hollywood-11

Mỗi con quái vật trên màn ảnh Hollywood là cả một công trình nghệ thuật và khoa học của các chuyên gia nơi này. Việc kết hợp giữa chất liệu và công nghệ, cùng sự tỉ mỉ và tâm huyết của các chuyên gia hóa trang đã giúp người xem tiếp cận được thứ điện ảnh ở trình độ cao nhất.

Xem tiếp

Trọng Đạt

(Theo The Atlantic)

Nguồn: VnExpress

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất