HotSốc

Đi đám cưới bạn thân cô gái trẻ mất luôn cánh tay và bài học dành cho mọi người

post

Ngày 30-11-2017, tôi đã đến thăm em Nhữ Thị Bình ở bệnh viện Chợ Rẫy. Lầu 5, phòng số 7, khoa ngoại chấn thương chỉnh hình. Và đây là câu chuyện của em, nghe em kể mà không ai có thể cầm được nước mắt cũng như cảm giác đau đớn, xót xa……

Ảnh: FB

Ngày 26/11 em đi dự đám cưới của bạn thân. Khi đứng ở cổng chụp hình với cô dâu, vừa chụp xong quay lưng đi thì có 1 chiếc xe Ben ào tới quá nhanh đến nỗi không ai kịp nghe được tiếng động của xe. Chỉ khi xe tông thẳng vào tiệc cưới, lật ngang xuống vệ đường khiến mọi người chạy tán loạn, em mới biết rằng cánh tay phải mình vừa bị bánh xe trước cán qua. Khi xe trượt tới phía trước, bánh xe sau cán tiếp, nhìn lại bàn tay và cánh tay e đã lìa ra gần hết, còn chân phải và nửa người phải cũng bị dập hết phần đùi, xương chậu, bàng quang, hậu môn và 1 phần của bộ phận sinh dục.

Có 4 người bị nạn, trong đó em bị nặng nhất. Mọi người hoảng loạn, phải hơn 10-15 phút sau mới đỡ em dậy được. Khi đó đầu óc em vẫn còn tỉnh táo, còn nhờ người ta cho mượn điện thoại và gọi cho mẹ em nói rằng: mẹ ơi con đi đám cưới bị tai nạn tan nát hết rồi, chắc kiếp này con không còn được làm con của mẹ nữa, con hẹn mẹ kiếp sau… rồi mọi người ôm em lên xe đưa đi cấp cứu. Cơ thể em đã không còn nguyên vẹn, phải khó khăn lắm mới đưa đi được.

Dù không quen biết nhưng khi tiếp xúc với em, từng lời nói nhẹ nhàng khiến cho tôi cảm thương em vô cùng. Khi giở tấm chăn che người của em ra, tôi đã thấy các tổn thương ở phần đùi và xương chậu. Bác sĩ phẫu thuật nẹp kim loại để cố định lại thôi nhưng tôi có thể thấy các bộ phận ấy gần như nát rời ra hết, vì vậy em còn phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật khác nữa để ghép xương, cấy mô và da. Vết thương thể xác theo năm tháng sẽ lành, nhưng sự tổn thất về tinh thần của em và gia đình quá lớn. Em còn nói là trường mẫu giáo nơi em làm đã hứa khi nào em lành hẳn sẽ giúp em lắp cánh tay giả và tiếp nhận em về trường để tiếp tục những công việc thích hợp. Ước mơ, niềm tin và hy vọng của em còn quá lớn, dù đau đớn nhưng em vẫn rất nghị lực và mạnh mẽ.

Tôi nói với em rằng: “Em đừng bận tâm về tương lai nữa nhé, trước mắt hãy giữ sức khoẻ thật tốt, tinh thần thật thoải mái, mạnh mẽ vượt qua tai ương vì trong cái rủi còn có cái may… tương lai của em chắc chắn sẽ có nhiều người giúp đỡ.”

Ảnh: FB

Quay sang nhìn người mẹ đã khắc khổ nay càng thêm tiều tuỵ, em trai Bình thì do chăm chị mấy ngày nay quá mệt nên đi nghỉ. Mẹ em vốn ở quê, 2 chị em thuê nhà trọ ở Bình Dương để đi làm, Bình mới được nhận vào trường mẫu giáo ABI, còn em trai chưa ổn định, đang đi làm pha chế cho quán cafe. Hoàn cảnh của em rất cần được sự quan tâm và giúp đỡ nhiều hơn của các nhà hảo tâm, để em có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Khi tôi chào em ra về, em nói: “Chị ơi cho em được nắm tay chị nhé, dù không quen biết nhưng chị đã động viên giúp đỡ em, đó cũng là động lực để em vượt qua”. Tôi quay đi giấu những giọt nước mắt cảm động giữa tình người với nhau.

Ảnh: FB

Ảnh: FB

Em nói: “Trong 4 người là em bị nặng nhất, có 1 người nằm trọn dưới gầm xe luôn nên cũng may không bị gì nhiều. Riêng có 1 bạn nam cũng bị hơi nặng, bạn đó tên Quang đang nằm ở lầu 7. Vậy là tạm biệt em, tôi tìm lên lầu 7 đi từng phòng, từng giường, hỏi cả bác sĩ và điều dưỡng nhưng không tìm ra được em Quang đó vì không có thông tin chính xác.

Mong các Mạnh thường quân có lướt ngang bài viết này thì hãy chung tay giúp đỡ thêm cho em Bình, vì hoàn cảnh của em thực sự khó khăn.

Sdt em trai Dương: 0165 9214597

Stk Dương: Vietcombank Khánh Hòa tên Le Anh Duong 0061001085243

Tác giả bài viết đã gửi 15 triệu số tiền mọi người ủng hộ và 1 triệu của 2 mạnh thường quân đi chung cho em Bình. Danh sách ủng hộ sẽ đăng bài khác trong album “Quỹ từ thiện Gia Đình 7 Màu”.

Video: Lòng tốt cảm động ông trời, gặp nạn Thần Phật trợ giúp

Theo santinhay.com

Xem thêm:

Nguồn: Sưu tầm

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất