ĐôngPhim

Đầy ắp súng đạn bạo lực và chiêu 'bẩn' trong Sicario 2: Soldado

post

TTO – Cuộc chiến ma túy ở biên giới Mỹ và Mexico chưa bao giờ kết thúc. Với Sicario 2: Soldado (tựa Việt: Chiến binh Mexico), trong kỷ nguyên Donald Trump, cuộc chiến ở cấp độ mới với khủng bố và chiêu trò ‘bẩn’ của đặc vụ Mỹ…

Trailer phim Sicario 2: Soldado – Chiến binh Mexico

Sicario theo tiếng Mexico có nghĩa là sát thủ. Phần đầu tiên ra mắt vào năm 2015 đã gây được tiếng vang lớn.

Đạo diễn tài năng Denis Villeneuve cùng biên kịch Taylor Sheridan đã xây dựng một thế giới tàn bạo nơi lằn ranh của đạo đức và phi nhân tính luôn dễ dàng bị bỏ qua trong cuộc chiến chống ma túy tại biên giới Mỹ và Mexico.

Điều này được thể hiện rất rõ trong ở nhân vật Kate Macer (Emily Blunt), đặc vụ FBI còn trẻ vẫn đang “lý tưởng hóa” nghề nghiệp với sứ mệnh “trừ gian diệt bạo”. Nhưng khi phải đối diện với đồng nghiệp Matt Graver (Josh Brolin) và tay sát thủ Alejandro (Benicio del Toro), cô đã vỡ mộng khi biết rằng muốn chiến thắng những kẻ trùm ma túy Mexico, họ phải trở thành sói và làm những việc vi phạm mọi nguyên tắc đạo đức mà cô được dạy.

Đầy ắp súng đạn bạo lực và chiêu bẩn trong Sicario 2: Soldado - Ảnh 2.

Màn trình diễn xuất sắc của hai nam diễn viên Benicio del Toro (trái) và Josh Brolin

Thành công khiêm tốn của phần một đã giúp Taylor Sheridan tiếp tục viết tiếp phần hai, tuy nhiên nữ diễn viên Emily Blunt không còn tham gia nữa, mà chỉ còn lại Josh Brolin và Benicio del Toro cùng đạo diễn mới Stefano Sollima.

Sicario 2: Soldado không còn giữ được nhiều cảm xúc của phần một do thiếu một nhân vật nữ còn đang bối rối với công việc mà mình phải làm, thay vì đó, phần hai có quy mô lớn hơn, với nhiều chiêu bài chính trị từ chính phủ và bộ phim cũng đẫm máu và không khoan nhượng hơn.

Đầy ắp súng đạn bạo lực và chiêu bẩn trong Sicario 2: Soldado - Ảnh 3.

Những màn rượt đuổi chân thực trong phim

Cuộc chiến ma túy ở biên giới vẫn diễn ra vô cùng khốc liệt. Đặc biệt, những vụ đánh bom trong lòng nước Mỹ dấy lên nghi ngờ về việc trùm ma túy ở Mexico đã cố tình đưa những kẻ Hồi giáo cực đoan sang Mỹ.

Chính vì vậy, Matt Graver được giao nhiệm vụ tìm mọi cách triệt hạ các tay trùm ma túy này hòng ngăn cản các vụ chuyển người phi pháp qua biên giới.

Matt Graver tìm đến siêu sát thủ Alejandro. Cả hai lên một kế hoạch táo tợn, giết luật sư của một tay trùm ma túy và bắt cóc con gái của tay trùm ma túy kia, tạo hiện trường giả để bọn chúng tự đánh giết lẫn nhau. Ý đồ là vậy, nhưng quá trình thực hiện đã diễn ra không suôn sẻ do những sự can dự ngoài ý muốn của cảnh sát Mexico.

Đầy ắp súng đạn bạo lực và chiêu bẩn trong Sicario 2: Soldado - Ảnh 4.

Sicario 2: Soldado toàn súng đạn và bạo lực

Không khí phim ngay từ đầu đã đầy thù địch và căng thẳng. Những người dân nghèo Mexico tìm cách vượt biên để đổi đời. Họ phải trả tiền cho những kẻ tổ chức đưa người qua biên giới, nhờ vào sự dẫn đường của những cậu thanh niên Mỹ gốc Mễ thất học muốn làm tội phạm.

Trong khi đó, cảnh sát Mỹ được trang bị vũ khí hiện đại tuần tra trên trời, dưới đất để ngăn chặn việc nhập cư bất hợp pháp.

Đầy ắp súng đạn bạo lực và chiêu bẩn trong Sicario 2: Soldado - Ảnh 5.

Sẵn sàng bắt cóc trẻ em để đạt được mục đích

Bộ phim nhập nhằng giữa thiện và ác, giữa đúng và sai. Graver thực hiện nhiệm vụ được giao bằng giết chóc cùng với Alejandro – siêu sát thủ cô độc, không bao giờ biết nương tay vốn có một quá khứ đầy thù hằn với những tay trùm buôn ma túy.

Sicario 2 mổ xẻ chỉ một khía cạnh ở cách mà các đặc vụ Mỹ giải quyết vấn đề, mà không đề cập nhiều đến các trùm buôn ma túy Mexico, vì câu chuyện được thực hiện trên bối cảnh khủng bố Hồi giáo.

Đầy ắp súng đạn bạo lực và chiêu bẩn trong Sicario 2: Soldado - Ảnh 6.

Các đặc vụ Mỹ không cần tuân thủ luật pháp để hành sự

Chính vì vậy, Sicario 2: Soldado mang bối cảnh lớn hơn, với một câu chuyện lớn và khó giải quyết hơn rất nhiều so với phần một, điều này khiến một kịch bản phim chỉ gói gọn trong hai giờ là không đủ để giải quyết những khúc mắc mà các nhân vật đang dính vào.

Tuy nhiên, đó là hai tiếng đầy kịch tính, căng thẳng và mang đến cho khán giả những liều thuốc kích thích rất thú vị.

Mặc dù không còn có được sự tham gia của nhà quay phim huyền thoại Roger Deakins và nhà soạn nhạc Jóhann Jóhannsson, nhưng Sicario 2: Soldado vẫn đảm bảo độ hút từ các cảnh quay đặc tả khuôn mặt của Alejandro cho thấy sự không khoan nhượng của tay sát thủ này đối với công việc mà anh ta đảm nhiệm.

Đầy ắp súng đạn bạo lực và chiêu bẩn trong Sicario 2: Soldado - Ảnh 7.

Siêu sát thủ Alejandro do Benicio del Toro thủ vai

Denicio del Toro và Josh Grolin đã thực sự giúp những nhân vật của mình trở nên hấp dẫn với nét đàn ông mạnh mẽ và sự quyết đoán đến tàn nhẫn. Cả hai diễn viên đã thể hiện vô cùng tốt tâm lý và chân diện của những người phải sống với những áp lực lớn gây ra bởi súng đạn và cái chết.

Trên khuôn mặt họ rất hiếm khi hiện lên một nét khoan dung, nhưng ta luôn luôn có cảm tình vì ta biết đằng sau vẻ ngoài khô khan và dữ dội đó vẫn còn chứa chút gì đó rất con người.

Đầy ắp súng đạn bạo lực và chiêu bẩn trong Sicario 2: Soldado - Ảnh 8.

Nhiều pha hành động tiêu diệt đối thủ không khoan nhượng

Trong một thế giới mà mọi chuyện chỉ có thể giải quyết bằng bạo lực, Sicario 2: Soldado cho khán giả một cái nhìn thô ráp và xấu xí của nhân tính, nhưng đến tận cùng bên trong của những kẻ đã vốn coi giết chóc là điều quá bình thường vẫn có những khoảnh khắc trầm tư và đau khổ về quá khứ. Điều đó giúp phim trở nên mềm mại hơn và dễ xem hơn.

Hơn nữa, với một câu chuyện mang tầm vóc lớn, chắc hẳn biên kịch Taylor Sheridan còn cất giấu nhiều ý đồ cho việc phát triển tiếp phần 3 trong tương lai.

Sicario phần một ra mắt năm 2015 đã được 3 đề cử Oscar.

Sicario 2: Saldado do Hãng Sony phát hành có kinh phí sản xuất là 35 triệu đôla.

Đạo diễn: Stefano Sollima

Biên kịch: Taylor Sheridan

Diễn viên: Benicio del Toro, Josh Brolin

Quay phim: Dariusz Wolski

Peaky Blinders - mưu đồ chính trị, bạo lực đẫm máu và tình dục Peaky Blinders – mưu đồ chính trị, bạo lực đẫm máu và tình dục

TTO – Những nhân vật trong Peaky Blinders đã xây dựng hình ảnh thành phố Birmingham nói riêng và nước Anh nói chung với những mưu đồ chính trị, bạo lực đẫm máu và tình dục.

NGUYỄN TUẤN – Ảnh: imdb

Nguồn: Tuổi Trẻ

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất