Tin

“Cụ” mèo già nhất thế giới mừng sinh nhật năm thứ 30 Rubble đến từ Exeter, nước Anh được cho là “cụ” mèo già nhất thế giới khi vừa mừng sinh nhật năm thứ 30 (tương đương 138 tuổi, tính theo tuổi mèo).

post

Rubble đến từ Exeter, nước Anh được cho là “cụ” mèo già nhất thế giới khi vừa mừng sinh nhật năm thứ 30 (tương đương 138 tuổi, tính theo tuổi mèo).

“Cụ” mèo già nhất thế giới, Rubble, vừa mừng sinh nhật lần thứ 30 của mình.

RubbleMichele Foster trở thành những người bạn thân thiết của nhau khi Foster nhận nuôi chú mèo con Rubble vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 20 của mình năm 1988.

Kể về lần đầu gặp nhau, cô Michele Foster cho biết: “Khi đó tôi mới rời gia đình và sống một mình, tôi đã nhận nuôi Rubble“. “Rubble rất trung thành, chúng tôi sống ở London và thường đi ra ngoài cùng nhau”, cô cụ kể.

Rubble rất đáng yêu, dù nó hơi gắt gỏng vì ‘tuổi già’, cô Foster cho biết. 

Michele tin rằng, việc Rubble có thể sống được tới 30 năm là vì cô đã nuôi nó như một đứa trẻ. Cô không có con cái, vì thế Rubble là “người” mà cô quan tâm chăm sóc nhiều nhất.

Ảnh “cụ” mèo Rubble ngày ấy – bây giờ.

Mèo Rubble và chủ của mình Michele Foster trong tiệc mừng sinh nhật lần thứ 30 của “cụ”.

Tuổi thọ trung bình của mèo thường là từ 12-15 năm. Một con mèo sống được 30 năm tương đương với một người sống được tới 138 tuổi. Con mèo già nhất trong sách kỷ lục thế giới là Crème Puff, sinh ngày 3/8/1967 và sống được tới ngày 6/8/2005, tức là 38 năm 3 ngày. Rubble có thể là “cụ” mèo già nhất còn sống khỏe mạnh cho tới nay.

Ngoài việc bị huyết áp cao thì sức khỏe của Rubble vẫn khá tốt. Cô Foster cho biết, có lẽ vì “tuổi cao” nên Rubble không thích ồn ào và có nhiều người vây quanh.

 

Nguồn: Hoa Học Trò

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất