Sốc

Công Ty Shark Vương lỗ 74 tỉ nhưng vẫn làm giám khảo Shark Tank

post

Khoản nợ 74 tỷ đồng có tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp 1 Việt Nam (TH1), nơi ông Trần Anh Vương là Chủ tịch HĐQT, đang được VietinBank rao bán.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank (CTG) vừa ra thông báo về việc rao bán khoản nợ hơn 74,1 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp 1 Việt Nam (TH1).

Tổng số hơn 74,1 tỷ đồng dư nợ này bao gồm 63,9 tỷ đồng là dư nợ gốc và lãi phát sinh là gần 10,2 tỷ đồng. Khoản nợ này được VietinBank chi nhánh Hà Nội cấp cho TH1 từ năm 2015 đến nay.

Khoản vay này có tài sản thế chấp bổ sung là quyền đòi nợ luân chuyển trị giá tối thiểu bằng giá trị giới hạn tín dụng mà VietinBank TP.Hà Nội cấp cho TH1 trị giá 80 tỷ đồng theo Hợp đồng thế chấp số 01 ngày 15/9/2015.

Theo báo cáo tài chính quý III/2017 của TH1, tính đến hết ngày 30/9, công ty đang có khoản vay và nợ thuê tài chính lên tới 681 tỷ đồng, chiếm tới 72% tổng nguồn vốn.

Đặc biệt, khoản nợ phải trả của TH1 đã gấp hơn 20 lần vốn chủ sở hữu (chỉ còn vỏn vẹn hơn 44 tỷ đồng) do đã bị lỗ lũy kế bào mòn. Hầu hết trong đó là vay và nợ thuê tài chính sẽ đến hạn trả trong vòng một năm từ ngày 30/9 với giá trị lên tới 642 tỷ đồng.

Chỉ số thanh toán ngắn hạn hiện tại của TH1 cũng đang dưới mức hệ số 1, ngưỡng tối thiểu quyết định tới khả năng trả nợ của một doanh nghiệp trong ngắn hạn.

Cùng với các chỉ số tài chính đang xấu đi, kết quả kinh doanh của TH1 cũng không khá hơn. Sau 9 tháng đầu năm, công ty cũng chỉ thu về 128 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 53% so với cùng kỳ và báo lỗ ròng hơn 5 tỷ đồng. Cùng kỳ trước đó, TH1 đã báo lỗ ròng hơn 50 tỷ đồng, lỗ lũy kế hiện tại của công ty lên tới 140 tỷ đồng.

Hiện tại, cổ phiếu của công ty cũng đang bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt do lợi nhuận sau thuế năm 2015, 2016 trên báo cáo tài chính báo số âm. Thanh khoản cổ phiếu TH1 hiện nay cũng cực kỳ thấp khi không có nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua bán trong hàng chục phiên liên tiếp.

Được biết, hiện tại Chủ tịch HĐQT của TH1 đang là ông Trần Anh Vương, người đang đóng vai trò là một trong 4 “Shark” trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Ngoài TH1, ông Vương còn đang là Tổng giám đốc tại Sam Holdings (SAM), Thành viên HĐQT Tổng Công ty Dược Việt Nam (DVN), Thành viên HĐQT Nhựa Đồng Nai (DNP), Thành viên HĐQT Vật liệu Điện và Viễn thông Sam Cường (SMT), Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư BVG (BVG).

Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu của các doanh nghiệp ông Vương làm lãnh đạo đang giao dịch ở mức giá rất thấp, dưới giá trị sổ sách như TH1 (5.900 đồng); SAM (8.000 đồng) thậm chí cổ phiếu BVG hiện chỉ có giá 1.200 đồng/cổ phiếu.

Đẹp trai, cao ráo lại tài giỏi nhưng vẫn độc thân, Shark Khoa – “soái ca khởi nghiệp” đang gây sốt sau tập 3 của chương trình “Shark Tank” lên sóng – khiến nhiều người tò mò về hình mẫu bạn gái lý tưởng của mình.

Doanh nhân trẻ Lê Đăng Khoa là cái tên được nhiều người nhắc đến trong thời gian vừa qua sau khi anh xuất hiện với vai trò là một shark (nhà đầu tư) mới toanh trong tập 3 của Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) phát sóng hôm 25/11 vừa qua.

Không chỉ đẹp trai, cao ráo, thu hút người đối diện với phong thái lịch sự, điềm đạm, Lê Đăng Khoa còn là một doanh nhân khá có tiếng ở Sài Gòn khi đang nắm trong tay 5 công ty lớn trong rất nhiều lĩnh vực gồm Ba Lá Xanh (phân bón), Tre Việt (du lịch sinh thái), Zita (định vị bất động sản), hệ thống cửa hàng hoa – cà phê 38 độ và đội bóng rổ Danang Dragons từng vô địch VBA 2016.

Đẹp trai, giàu có và tài giỏi là thế, chắc chắn doanh nhân trẻ sinh năm 1983 này phải có rất nhiều “vệ tinh” vây quanh. Nhưng trong một bài phỏng vấn mới đây trên Zing, Lê Đăng Khoa không ngại tiết lộ chưa từng có mối tình nào vắt vai. Tuy vậy việc Lê Đăng Khoa khẳng định mình vẫn còn độc thân, chưa có người yêu càng khiến cho những cô gái đang “thầm thương trộm nhớ” chàng doanh nhân trẻ này có thêm hy vọng.

“Nói 34 tuổi chưa từng có mối tình nào thì không ai tin, nhưng có lẽ duyên chưa tới. Hai người đến với nhau vì cảm xúc, nhưng để đi đoạn đường dài thì phải có sự hài hòa của nhiều yếu tố: thấu hiểu, kiên nhẫn, nhường nhịn, đồng điệu với nhau về tầm nhìn, cuộc sống cá nhân và rất nhiều chuyện khác. Tình cảm là chuyện duyên số, và tôi không quá cố gắng. Công việc lí trí, tình yêu cảm xúc. Yêu đương bằng lí trí thì chán lắm, mà công việc bằng cảm xúc thì hơi mệt. Ba mẹ tôi là những người suy nghĩ thoáng, sống thế nào cũng được, miễn vui là được.

Khi hơn 20 tuổi, tôi rất trông đợi để có một mái ấm gia đình. “Gia hòa vạn sự hưng”, và tôi luôn cảm giác mình cần một gia đình, một điểm tựa, để con đường đi vững chắc hơn. Nhưng giờ Khoa không còn ở thời điểm đó nữa. Có gia đình hay không thì mình cũng phải phụng sự xã hội, và hoàn thành vai trò của mình với mọi người”, doanh nhân 8X chia sẻ trên Zing.

Khoa thích được mọi người gọi mình là “Doanh nhân Lê Đăng Khoa”.

Khoa đi mua hoa để tặng người mình yêu.

Khoa cũng tâm sự thêm, chuyện cá nhân có thể trọn vẹn thì là điều quá đẹp đẽ, còn nếu chưa được thì thực ra mình vẫn có quá nhiều niềm vui khác. Khoa thích có sự cô đơn, dành thời gian trong phòng nghe nhạc, uống ly rượu vang. Rất cô đơn nhưng rất thi vị.

Cuộc sống cô đơn cũng khiến Khoa không cảm thấy buồn vì đã có người bạn tri kỷ, “người bạn già” chơi từ năm cấp 2 cho tới ngày hôm nay, tuần nào cả hai cũng gặp nhau. Cả hai thường nói đùa rằng hai thằng bạn già có nhiệm vụ dõi theo cuộc đời của nhau.

“Tôi nhìn bạn đi, bạn nhìn tôi đi. Nhìn nhau những lúc đi lên, những lúc đi nhanh, những lúc đi chậm. Tôi đi nhanh hơn mà thấy bạn đi chậm là tự động lôi đi, nhiều khi không thèm hỏi ý kiến. Dù một trong hai đứa có nói “thôi mệt quá, không đi nổi nữa”, nhưng bây giờ tôi đi rồi đó, tôi đưa bạn đi cùng”.

Ảnh internet.

Ảnh internet.

Ảnh internet.

Lê Đăng Khoa cho rằng: “Tình Yêu cũng như Kinh Doanh – Thất bại là đau đớn!”

Video: Nhà tâm linh phương đông và cuộc hành trình tìm kiếm

Theo Zing

 

Xem thêm:

Nguồn: Sưu tầm

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm