HàiTin1

Cô chăm lo gia đình hết mực, nhưng mẹ chồng vẫn không ‘ưng’, lần ấy em chồng bị tai nạn, cô nức nở khi nghe bà nói…

post

Tôi và chồng quen nhau qua bạn bè giới thiệu. Lần đầu tiên gặp nhau, anh lái xe đưa tôi đi ăn ở một nhà hàng lãng mạn…

Trong buổi ăn tối hôm đó, anh để cho tôi gọi những món tôi thích. Anh là một người đàn ông bình thường, không cao không quá đẹp trai nhưng chúng tôi nói chuyện với nhau khá hợp.

Chồng tôi cũng rất lãng mạn. Có hôm chẳng là dịp gì, anh cũng tặng tôi hoa hồng hay sô-cô-la. Chưa đầy một tháng sau tôi nhận lời yêu anh, ngày đó anh chụp một bức ảnh gửi cho bạn bè mình và nói: “Tớ sẽ lấy cô ấy, mọi người hãy chúc phúc cho chúng tớ nhé”.

Tôi thực rất hạnh phúc khi quen anh, nói thật là trong thời đại này để tìm được một tình yêu chân thành rất khó. Bạn trai trước của tôi, bạn bè anh gần như không ai biết về tôi, anh cũng ít khi đưa tôi đi gặp bạn bè. Anh ta thường giải thích rằng đợi lúc thích hợp sẽ giới thiệu tôi với mọi người. Cho đến một lần tôi phát hiện anh đều nói với bên ngoài rằng anh vẫn còn độc thân, tôi lúc đó vô cùng tức giận. Mặc dù đau lòng nhưng tôi nhất định đòi chia tay với anh, một người đàn ông nếu yêu bạn sẽ muốn cho cả thế giới biết về bạn…

Quay trở lại chuyện với chồng tôi, không lâu sau anh dẫn tôi đi gặp cha mẹ anh. Lần đầu tiên gặp mặt mẹ chồng, bà chỉ hỏi tôi một vài câu xã giao. Nhưng qua ánh mắt có thể đoán bà không ưng tôi lắm.

Lúc ra về, tôi kể chuyện này với chồng, anh nói rằng thực ra mẹ đã “nhắm” cho anh 1 cô là quản lý một cửa hàng thời trang. Tuy nhiên, anh không thích tính cách của cô gái đó, quá kiêu kỳ, bởi vậy đã không đồng ý. Nhưng mẹ anh luôn cho rằng điều kiện nhà cô gái kia rất tốt, sau này lấy về có thể dạy dỗ được, cũng chính vì chuyện này mà hai mẹ con đã giận nhau trong một thời gian dài. Giờ anh đưa tôi về giới thiệu, cũng muốn chân thành chia sẻ với tôi chuyện này, hy vọng tôi cùng anh cố gắng. Sau thời gian chắc chắc mẹ anh sẽ hiểu được tôi cũng là người tốt và biết quan tâm gia đình.

Tôi nghe chồng nói vậy thì cảm thấy hơi sợ sợ nhưng lại thấy được sự chân thành của anh, bởi vậy tôi vẫn luôn đối tốt với mẹ anh. Các dịp lễ tết không năm nào là quên mua đồ biếu gia đình chồng. 

Lúc chồng tôi cầu hôn, tôi ngay lập tức đồng ý, rất nhanh sau đó chúng tôi tổ chức hôn lễ. Sau đám cưới chúng tôi vẫn ở trên thành phố, còn cha mẹ chồng sống dưới quê. Lúc này, cậu em trai chồng lên thành phố học đại học. Khác với mẹ chồng, cậu ấy rất quý tôi, thường hay gọi tôi là chị dâu một cách rất ngọt rồi nói tôi vừa xinh lại khéo, lấy được tôi là phúc khí của anh trai cậu ấy.

Lúc em trai đi học, tôi cũng thường hay cho cậu ấy tiền. Mỗi lần như thế cậu ấy đều nói không cần, cậu ấy vẫn có tiền tiêu nhưng tôi nói đây là chị dâu cho cậu đi mua sách vở, quần áo rồi phải ăn mặc tươm tất ra dáng mới có bạn gái chứ, lúc ấy cậu mới cầm, còn nói chị dâu là tốt nhất.

Tôi kết hôn được 2 năm thì em chồng không may gặp tai nạn xe hơi. Tôi biết tin liền cầm theo hơn 10 triệu đến bệnh viện, cũng may em chồng tôi không gặp chuyện gì nghiêm trọng lắm chỉ cần nghỉ ngơi 1 thời gian là được.

Khoảng thời gian nằm viện mẹ chồng tôi cũng lên đây, vào viện chăm sóc em chồng. Mẹ chồng nói tôi không phải lo lắng, nếu phải đi làm thì cứ đi để mẹ tôi chăm em là được rồi. Hôm đó tôi chỉ ở viện được một lúc rồi phải đi ngay, vừa đi được vài bước mới phát hiện ví tiền quên ở phòng bệnh của em chồng, liền quay lại mới vô tình nghe được cuộc nói chuyện của mẹ và em chồng.

Mẹ chồng nói: “Đấy con xem. Em trai bị như vậy đáng lẽ phải chăm sóc em, thấy mẹ vừa lên một cái là bỏ đi rồi, cứ như đến đây cho xong nghĩa vụ vậy. Ngày ấy mẹ đã nói cái Linh (cô gái làm quản lý cửa hàng) rất tốt rồi, nếu lấy nó có phải giờ mẹ được nhờ không?” 

Nào ngờ lúc ấy em trai nói: “Mẹ à, mẹ đừng nói vậy chứ. Chị dâu con rất tốt, nấu ăn ngon, nhà cửa, lúc nào cũng dọn dẹp gọn gàng sạch sẽ, lại còn rất tốt với anh trai con. Vừa nghe con vào viện chị ấy đã đem 10 triệu đến nộp tiền viện phí. Mẹ thấy có người chị dâu nào tốt như vậy không? Chị ấy còn hơn cả chị ruột của con ấy chứ!“.

Thấy mẹ chồng không nói gì, cậu em trai nói thêm: “Mà mẹ đừng lúc nào cũng so sánh chị ấy với chị Linh nữa. Chuyện qua lâu lắm rồi mẹ vẫn còn nhắc tới. Con thấy chị dâu tốt với mẹ nhưng mẹ lạnh lùng quá khiến chị ấy khó xử. Sau này mẹ đừng vậy nữa, anh con lấy được người vợ như vậy là có phúc đấy!“.

Mẹ tôi không nói gì, còn tôi đứng bên ngoài bật khóc nức nở. Tôi không dám tiến vào bên trong vì không biết nên nói gì. Nhưng kể từ đó tôi thấy thái độ của mẹ chồng tôi khác hẳn, không còn lạnh lùng và thờ ơ như xưa. Nhiều khi bà còn chủ động gọi điện hỏi thăm tôi, khi tôi về quê bà luôn gọi điện trước hỏi tôi và chồng muốn ăn gì để chuẩn bị. Tôi biết nói gì đây nhỉ, có lẽ câu “ở hiền gặp lành” trong trường hợp của tôi đã thật sự ứng nghiệm.

 Video hay: Tài xế may mắn thoát chết trong gang tấc khi chiếc xe tải bị tàu hỏa đâm gãy làm đôi

Nguồn:  toutiao

Ngọc Mẫn

Nguồn: Sưu tầm

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất