NgônTruyện

Chap 1: Bi kịch của xã hội...

post

Chap 1: Bi kịch của xã hội

Cuộc đời này chỉ là một cái “guồng quay” muôn màu muôn vẻ, nó cứ quay, quay mãi và quay mãi, cho dù bạn có làm gì thì cũng không thể nào cưỡng lại được cái sức mạnh của nó. Đối với cái “guồng quay” ấy bạn chỉ là một hạt phân từ nhỏ bé hay đơn giản chỉ là một thành phần để cấu tạo nên các chuỗi phản ứng dây chuyền được gọi là sự sống.

Có một điều rất đơn giản mà chắc có lẽ ai ai trong số chúng ta cũng thùa sức để biết nhưng lại phải cố gắng giấu nhẹm đi để không có một ai có thể biết tới và tò mò về nó. Hãy tưởng tượng thử xem nếu mà chúng ta vứt một hay nhiều hạt phân tử đại diện cho bạn thỉ chắc có lẽ cái “guồng quay” này sẽ dần dần mất đi cái màu sắc vốn có của nó hay tệ hơn là ngừng hoạt động.

Xã hội hiện nay ngày càng một phát triển với tốc dộ chóng mặt, đâu đâu cũng chỉ là những công cụ và vật liệu được con người tự động hóa, từ những chiếc điện thọai vô tri vô giác hay cho đến cả những con robot được lập trình sẵn chỉ để hủy diệt mọi thứ. Sự phát triển ấy nhanh đến nổi mà khi nhận ra thì tất cả chúng ta đều đã lệ thuộc vào nó.

Ở cái thế kỉ thứ 30 như thế này thì tôi chẳng là gì cả, đứng trong một khu trung tâm mua sắm hay một buổi liveshow của một ca sĩ nổi tiếng thì cũng chả ai biết đến. Đôi khi có rất nhiều câu hỏi mà tôi lại tự đặt ra nhưng chả bao giờ trả lời được những câu hỏi ấy.

Tôi là ai ?

Tại sao tôi lại được sinh ra trên cõi đời này ?

Mục đích sống của tôi là gì?

Mục tiêu ở hiện tại và tương lai của tôi ra sao?

Tôi muốn gì?

Sự nhỏ bé của tôi có lẽ quá bí ẩn và mơ hồ nhưng nó cũng là một trong những nhân tố quan trọng để quyết định các hoạt động của hàng loạt các chuỗi phản ứng dây chuyền khác nhau trong cuộc sống. Ẩn trong những cái phản ứng dây chuyền mà chúng ta tạo ra luôn tồn tại một khoảng dư âm rất dài nhưng lại nhẹ nhàng tựa như chiếc lông vũ khi rơi xuống mặt nước vậy. Cái dư âm ấy không thể xác định được là nó sẽ kéo dài trong bao lâu hoặc bao xa hoặc cho đến khi mà không còn sự sống trên hành tinh này.

Còn nữa….

Tác giả: Gia Khang Lâm

Nguồn: Sưu tầm

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất