Trẻ

Cách làm thạch trái cam ngọt mát, thơm ngon cho mùa hè

post

Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể mệt mỏi bạn không muốn ăn gì hay ăn gì cũng không ngon thì hãy nghĩ tới món thạch trái cam mát lạnh. Quả là một sự kết hợp tuyệt vời.

Thành phẩm

Nguyên liệu:

– 2 quả cam

– 70ml nước

– 70ml nước cam cốt cam tươi

– 10gram bột thạch agar

– Vài viên đá nhỏ

Cách làm:

– Bước 1: Cho bột thạch agar vào ngâm với nước.

– Bước 2: Cam cắt đôi, vắt lấy nước.

– Bước 3: Dùng tay bóc lớp xơ múi đã vắt hết nước bỏ đi, giữ vỏ cam lại. Công đoạn này quan trọng phải giữ cho vỏ cam nguyên vẹn, không bị rách để khi đổ thạch tránh bị chảy ra ngoài.

– Bước 4: Cho đường vào trộn với bột thạch agar đã ngâm với nước. Đun sôi nước ở lửa nhỏ, quấy đều cho đến khi bột thạch hòa tan trong nước khoảng chừng 5 phút.

– Bước 5: Tiếp tục đổ nước cam vào quậy đều cho đến khi hòa tan với nước thạch.

– Bước 6: Tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ xác cam khiến thạch có thể bị đắng.

– Bước 7: Đổ thạch vào những vỏ cam đã để sẵn. Chờ nguội, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 3 giờ trước khi thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!

Băng Tâm dịch

Nguồn: Phụ Nữ News

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất