HàiTin1

Bóng bay phát quang phát nổ, đôi tình nhân bị bỏng cấp độ 2, mọi người nên cẩn trọng khi mua sản phẩm này

post

Ngày nay các sản phẩm về phát quang càng ngày càng thịnh hành, bởi vì độ hot của chúng mà các cơ sở sản xuất càng rút ngắn thời gian tạo ra sản phẩm và hậu quả là chúng dễ dàng phát nổ. Gần đây ở Trung Quốc, xảy ra một vụ nổ bóng bay phát quang (bóng Bobo)!

Bởi vì giá thành không cao lại cộng thêm hình thức đẹp, ánh sáng lấp lánh dễ tạo không khí lãng mạn nên thơ nên những món đồ phát quang rất dễ trở thành sản phẩm được nhiều người ưa chuộng, nhưng bạn có biết những sản phẩm này rất nguy hiểm không?

Hai đôi nam nữ mua 6 quả bóng phát quang sau đó lên xe taxi để di chuyển, ban đầu những quả bóng này không có gì bất thường nhưng, do không cẩn thận mà chàng trai làm rớt tàn thuốc lá lên quả bóng và quả bóng ngay lập tức phát nổ.

6 quả bóng phát quang được bó thành chùm nên khi 1 quả bóng phát nổ những quả bóng còn lại đồng loạt phát nổ. Bởi vì không gian trên xe tương đối chật nên cả 4 người trên xe đều bị thương, nặng nhất là một người bị bỏng cấp độ 2, nguy cơ cao sẽ để lại sẹo.

Theo những nhà sản xuất, để bóng bay phát quang, trong bóng sẽ được lắp thêm đèn LED phát sáng chạy bằng pin.

Bình thường những quả bóng này sẽ được nạp khí trơ helium hoàn toàn vô hại nhưng giá của loại khí này khá cao nên có một vài nhà sản xuất dùng khí hydro và oxy để thay thế, những loại khí này ở nhiệt độ thấp sẽ vô cùng an toàn nhưng chỉ cần một chút lửa thôi là nó sẽ bốc cháy và phát nổ.

Vì vậy nên các nhà sản xuất cũng khuyên người sử dụng, đừng tham rẻ mà mang nguy hiểm về nhà, hãy chọn những hãng sản xuất uy tín, có giá cả phải chăng và có cơ sở sản xuất đảm bảo. Hơn nữa nếu sử dụng nên tránh xa những khu vực có nhiệt độ cao, gần nguồn lửa để tránh khả năng phát nổ.

Mặc dù bóng phát quang rất đẹp nhưng khi sử dụng hãy đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Video: Cơ trưởng người Việt – 20 năm để tìm thấy chuyến đi lớn nhất cuộc đời

Ngọc Mẫn

Nguồn: Sưu tầm

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất