HàiTin1

Bỏ lại tất cả, chàng trai quy ẩn rừng xanh, xây nhà, luyện sắt bằng nguyên liệu tự nhiên khiến triệu người tán thán

post

Bạn có thể tưởng tượng được cách mà người nguyên thủy đã sống? John Plant, một người đàn ông Úc đã quyết định vào rừng sống mà không mang theo bất kỳ dụng cụ nào. Anh muốn trải nghiệm sự sinh tồn trong thế giới tự nhiên. 

Anh đã ghi lại cuộc sống hàng ngày của mình và cách anh vượt qua tất cả để sinh tồn thành những video rồi đăng lên mạng. Tất cả bản video ghi hình hoàn toàn không có nhạc nền, nhưng vì chúng quá đặc biệt nên vừa đăng lên đã thu hút 6.7 triệu lượt xem.

Trong tập đầu tiên của bộ phim, John đi xuyên qua thời gian và không gian để trở về thời kỳ đồ đá. Anh đã sử dụng những viên đá vụn, lá cây và những thanh gỗ xây thành công ngôi nhà cho mình.

Đầu tiên anh dùng đá chặt cây, rồi dùng cây dây leo buộc các cành lại làm khung của ngôi nhà. Tiếp đến, John trộn đất bùn với nước để đắp thành bức tường. Để tường nhanh khô, anh dùng lửa nung bên bức tường. Trên mái anh lại dùng lá khô lợp lại. Vậy là ngôi nhà đã xây xong.

Việc xây nhà John còn làm được cho nên việc đánh lửa cũng không làm khó được anh. Thậm chí anh còn cải tiến cách đánh lửa để không mất nhiều sức lực.

Không cầm theo dụng cụ săn bắt thật khó để có được bữa ăn no trong tự nhiên. Anh đã dùng cây dây leo để đan thành dụng cụ đánh bắt cá, thậm chí còn khai khẩn đất trồng trọt và trồng khoai lang để ăn. Hơn nữa, anh còn dùng cành cây để làm cung tên săn bắn.

Kế tiếp sự phát triển của thời kỳ đồ đá, John bắt đầu làm đồ gốm bằng đất sét và làm khung cửa bằng cành và vỏ cây. Rõ ràng là thời kỳ đồ gốm đã hiện đại hơn rồi.

Vì đi chân trần trong một thời gian dài, bàn chân bị trầy xước, do vậy anh đã đan giày bằng rơm.

Tiếp theo là thời đại đồ sắt. Anh dùng đất nung xây lò để rèn sắt, nhiệt độ lò cao tới 1200 độ.

Thực tế thì John là một anh chàng sống ở nơi đô thị, nhưng vì quan tâm đến đời sống của xã hội của người nguyên thủy, anh đã tìm hiểu và học những kỹ năng sống còn này.

Anh trải qua cuộc sống từ thời kỳ đồ đá đến thời kỳ đồ sắt, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng anh vẫn muốn tự mình trải nghiệm. Không những thế, kinh nghiệm mà anh truyền tải qua 30 tập phim cũng khiến người xem không ngớt lời khen ngợi. Mọi người không khỏi thốt lên: “Thật là lợi hại“, “Chẳng có việc gì mà con người không làm được“, “Dù có phải sống ở tinh cầu khác, anh cũng có thể vượt qua để sinh tồn“.

▼ Cuối cùng, chúng ta cùng xem video mới nhất của John: 

San San

Nguồn: Sưu tầm

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất