HàiTin1

Bị người yêu chê nghèo, bỏ đi lấy chồng, anh quyết thay đổi để cô ấy phải hối hận và đoạn kết không ai cầm được nước mắt

post

Trung chưa kịp nói thêm lời nào thì Hoài đã bước đi và lên xe cùng người đàn ông đó. Trung cay đắng quỳ gục xuống đất…

Đã từng có 4 năm yêu nhau mặn nồng, hi sinh rất nhiều cho người mình yêu nhưng Trung không thể ngờ rằng có một ngày Hoài lại bỏ mình đi lấy người đàn ông già hơn cả tuổi bố mình. Đơn giản có lẽ vì ông ấy giàu có thể lo được cho tương lai của cô.

Khi nhìn thấy người mình yêu bước lên chiếc xe sang cùng người đàn ông ấy, Trung mới thẫn thờ nhận ra bao lâu nay mình đã yêu thương nhầm người. Luôn bên bạn gái những lúc khó khăn nhất, động viên Hoài cả về tinh thần lẫn vật chất để cô có thể vượt được qua 4 năm đại học.

Ra trường Hoài xin được làm nhân viên lễ tân bởi cô có vóc dáng ưa nhìn, dù không phải là công việc đúng chuyên ngành nhưng cô cũng không phải vất vả. Còn Trung vì chưa xin được việc nên tạm thời anh vẫn phải đi làm phụ hồ để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Một ngày, vừa mới đánh xong mẻ vữa, quần áo lấm lem ướt đầm mồ hôi, vữa quệt ngang mặt thì Hoài xuất hiện trước mặt Trung.

– Em xin lỗi, mình chia tay đi, em thấy chúng ta không hợp đâu, em phải đi xa rồi, tạm biệt anh…

– Em…

Em xin lỗi, mình chia tay đi, em thấy chúng ta không hợp đâu, em phải đi xa rồi, tạm biệt anh… (Ảnh minh họa)

Em xin lỗi, mình chia tay đi, em thấy chúng ta không hợp đâu, em phải đi xa rồi, tạm biệt anh… (Ảnh minh họa)

Trung chưa kịp nói thêm lời nào thì Hoài đã bước đi và lên xe cùng người đàn ông đó. Trung cay đắng quỳ gục xuống đất, mấy người bạn làm cùng đến vỗ vai anh động viên: “Loại con gái vì tiền như thế thì cậu tiếc làm gì. Cố gắng làm việc để cho cô ta có ngày phải sáng mắt ra. Mình phải chứng tỏ bản lĩnh đàn ông”.

Đắng cay vô cùng, Trung có gọi điện cho Hoài mong cô suy nghĩ lại nhưng điện thoại của Hoài đã không liên lạc được. Trung tới công ty nhưng Hoài đã xin nghỉ việc, cô bạn làm cùng còn bảo “hình như nó chuẩn bị ra nước ngoài hay sao ấy, số nó sướng thế yêu ngay được ông đại gia”.

Cô ấy vẫn không hề biết Trung từng là người yêu suốt 4 năm của Hoài. Từng lời cô ấy nói như xát muối vào tim anh. Trung chán nản chẳng còn thiết làm việc, anh mất niềm tin hoàn toàn. Tuy nhiên những lời của Hoài hôm cuối gặp anh rồi những lời động viên của mấy anh bạn phụ hồ lại khiến Trung phải suy nghĩ. Người yêu bỏ đi theo người ta chỉ vì anh quá nghèo, thế thì anh phải thay đổi để cô ấy hối hận, hối hận vì đã không biết trân trọng tình yêu anh dành cho cô ấy.

Trung vừa đi phụ hồ, vừa tiếp tục rải đơn xin việc. May mắn làm sao chỉ 1 tháng sau anh đã xin được công việc phù hợp, tuy nhiên dù đã đi làm ở một công ty lớn nhưng tối đến Trung vẫn không ngại ngần mặc vào người bộ đồ công nhân tiếp tục công việc phụ hồ của mình để kiếm thêm thu nhập.

Trung chỉ còn biết làm việc chưa một ngày nào ngơi nghỉ. Và 5 năm sau anh đã có mọi thứ trong tay, cũng có nhà có xe và có thể lo cho người sẽ làm vợ anh được. Mỗi lúc nghĩ tới Hoài anh lại nở nụ cười mãn nguyện, ước gì cô nhìn thấy anh lúc này.

Trong thời gian này, Trung vẫn chưa có ý định tìm người yêu và lấy vợ vì hình bóng Hoài vẫn không thể khỏa lấp trong anh. Hôm đó chẳng hiểu tình cờ thế nào anh lại bấm số gọi cho Hoài, số điện thoại mà hơn 5 năm qua anh chưa từng gọi. Không ngờ đầu mày bên kia lại có người trả lời:

– Alo, ai vậy?

– Xin lỗi, tôi nhầm máy.

Tại sao lại có chuyện đó được, tại sao Hoài lại giấu anh? (Ảnh minh họa)

Tại sao lại có chuyện đó được, tại sao Hoài lại giấu anh? (Ảnh minh họa)

– À không anh ơi, chắc anh là bạn chị Hoài ạ, em nghe máy giúp chị ấy thôi. Chị ấy yếu quá rồi chắc không qua khỏi, nếu anh là bạn thì đến thăm chị ấy đi may ra còn kịp gặp nhau lần cuối ạ.

Trung choáng váng hỏi cô gái lạ kia rồi ngay tức tốc bắt xe lên tận vùng hẻo lánh đó tìm Hoài, tại sao lại có chuyện đó được, tại sao Hoài lại giấu anh? Mất gần cả ngày đường Trung mới tìm tới được ngôi nhà sàn mà Hoài đang sống. Cô gái đó bước ra, chắc chắn là người đã nghe điện thoại của anh rồi.

“5 năm trước chị ấy lên đây tình nguyện dạy bọn trẻ học cùng đám bạn nhưng 1 tháng sau mọi người về hết chỉ mình chị ấy ở lại. Chị ấy bảo ở đây với lũ trẻ luôn, sau đó bọn em mới biết chị bị ung thư, chị ấy uống thuốc của ông lang thường xuyên, thi thoảng xuống huyện khám. Chị ấy bảo chị tưởng bệnh của chị chỉ cầm cự được 1 năm thôi, giờ sống được 5 năm là may mắn lắm rồi. À chị ấy còn bảo ngày xưa dưới xuôi có anh người yêu đẹp trai lắm, chị không muốn làm gánh nặng cho anh nên đã giả đi lấy chồng giàu để anh ấy đừng đợi chị”.

Trung nhìn Hoài nằm bất động trên giường thoi thóp thở mà không cầm được nước mắt. Anh nắm chặt bàn tay người yêu chỉ còn xương với da rồi gào lên nức nở: “Tại sao em lại giấu anh? Tại sao em lại làm thế? Hoài ơi tỉnh dậy về với anh đi, chúng mình sẽ sống hạnh phúc, anh sẽ chăm sóc cho em. Tỉnh dậy về với anh đi em…”.

Video: Nhà tâm thần luận dùng Instagram thổi bay tâm trí ban giáo khảo

Theo Một thế giới

Nguồn: Sưu tầm

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất