HàiTin

Anh nuôi em gái ăn học nên từ chối lập gia đình, em gái thành công không về nhà, khi biết nguyên nhân anh đau lòng

post

Không thấy em gái về, lại không có tin tức gì, Mạnh thấy trong lòng bất ổn nên đúng ngày nhận được tiền em gửi về liền quyết định lên thành phố tìm Mai.

Câu chuyện diễn ra tại thị trấn nhỏ tên là Huyền Khê. Năm đó Mạnh mới 16 tuổi và Mai 10 tuổi sống cùng cha mẹ, cả nhà 4 người sinh hoạt rất hạnh phúc. Nhưng không may, cũng cùng năm đó, cha của anh em Mạnh qua đời, mẹ vì quá buồn mà bỏ nhà ra đi để lại Mạnh và Mai sống nương tựa vào nhau.

Cha mẹ không có nhà, gánh nặng kinh tế gia đình đặt cả lên vai Mạnh. Vậy là Mạnh đã quyết định bỏ học đi làm kiếm tiền nuôi em ăn học.

Mạnh 16 tuổi, dù chưa biết sẽ làm nổi việc gì nhưng cậu cũng theo bác Lý hàng xóm đi khắp nơi làm thợ phụ xây dựng. Công việc đối với cậu cũng khá mệt và khó khăn. Nhưng vì em gái, để em được đến trường, Mạnh không từ một việc khó nào.

Còn Mai cũng là cô bé hiểu chuyện, nhìn thấy anh trai vất vả cô cũng chủ động giúp đỡ anh việc nhà và cơm nước. Mỗi ngày sau khi tan học, Mai lại vội về nấu cơm chờ anh về ăn. Thấy em gái hiểu chuyện như vậy Mạnh cũng lấy làm vui.

Năm Mạnh 24 tuổi có yêu một cô gái và người con gái ấy cũng yêu thương Mạnh. Nhưng khi biết em thi đậu vào đại học, Mạnh đã quyết định buông bỏ hạnh phúc cá nhân để có thể đi làm nuôi em ăn học đại học.

Mạnh đã giấu và không cho em gái biết chuyện này. Nhưng Mai lại nghe được câu chuyện về anh trai từ miệng người hàng xóm. Cô thầm cảm ơn vì sự hi sinh của anh trai. Cũng từ đó, khi vào đại học, Mai đã bắt đầu đi làm thêm. Hàng tháng Mạnh vẫn gửi cho em gái 3 triệu đồng để em yên lòng ăn học nhưng Mai đã không tiêu một đồng nào mà đem tiết kiệm. Cô dùng chính số tiền mình kiếm được để chi tiêu sinh hoạt.

4 năm cũng trôi qua, Mai đã tốt nghiệp đại học và tìm được một công việc tốt. Một năm đi làm, Mai chưa từng về nhà một lần, tuy nhiên hàng tháng đều gọi điện thăm anh.

Một năm sau, Mai đã quyết định về thăm nhà, thăm anh. Lần này về quê, Mai đã mua rất nhiều thứ tặng anh. Cô nói rằng giờ cô đã có nhiều tiền nên bảo anh trai không cần quan tâm đến cô về mặt kinh tế nữa. Hơn nữa, Mai còn nói, hàng tháng sẽ gửi tiền về cho anh trai, mong anh sớm lấy vợ. Mạnh thấy em gái đã trưởng thành và hiểu chuyện như vậy thì rất vui mừng. Hai anh em đã nói chuyện với nhau rất nhiều, nói suốt một ngày một đêm không hết chuyện. Đến hôm sau, Mai lại phải trở lại thành phố để làm việc.

Nhưng lần này lên thành phố, cô lại bặt vô âm tín. Mạnh gọi điện thoại cho em gái thế nào cũng không gọi được. Điều này khiến Mạnh nghĩ em gái có lẽ xảy ra chuyện. Nhưng Mạnh cũng thật lỳ lạ, hàng tháng vẫn thấy tiền em gái gửi cho mình.

Mạnh không hiểu tại sao em gái lại đối với mình như thế. Một năm nữa lại trôi qua, Mạnh vẫn không thấy em về thăm liền nghĩ: “Liệu có phải em có người yêu rồi nên không muốn gọi cho anh nữa. Nếu không thì sao lại bặt vô âm tín như vậy?”

Không thấy em về, lại không có tin tức gì, Mạnh thấy trong lòng bất ổn nên đúng ngày nhận được tiền em gửi về liền quyết định lên thành phố tìm em. Cậu lần theo địa chỉ gửi tiền tìm lên thành phố nơi em sống.

Đi xe mất một ngày, Mạnh cũng lên đến thành phố, anh tìm suốt cả một tuần mà không tìm được nơi ở của em. Không tìm được, Mạnh buộc phải dán thông báo tìm người.

Vài ngày sau, một người đàn ông trẻ tuổi kỳ lạ đã tìm thấy Mạnh, anh là bạn trai cũ của Mai. Nhìn vẻ mặt lạ lùng của Mạnh, người đàn ông vội vàng kể về Mai cho anh nghe.

Kỳ thực, Mai đã qua đời cách đây một năm. Cô bị bệnh từ khi còn học đại học. Ban đầu bệnh tình không nghiêm trọng lắm nhưng vì sợ tốn tiền chữa trị nên Mai đã một mình chịu khổ. Sau khi tốt nghiệp đại học thì bệnh rất khó chữa và khó kiếm được tiền hơn nên đã ít về thăm nhà. Sau lần về thăm nhà đó không lâu thì cô qua đời. Mai cố chịu đừng mà không nói với anh trai nửa lời. Năm đó cô tiết kiệm được 100 triệu và nhờ bạn trai gửi cho anh trai hàng tháng.

Sau khi kể câu chuyện của Mai cho Mạnh xong, người yêu của Mai đã đưa toàn bộ số tiền Mai gửi cho Mạnh, hơn nữa còn đưa cho Mạnh lá thư Mai viết: “Anh trai, anh nhớ sống tốt đấy nhé, em không thể làm gì hơn được, tình cảm anh dành cho em, kiếp sau em vẫn muốn làm em gái anh, em sẽ chăm sóc cho anh…”

Đọc xong thư, nước mắt Mạnh trào dâng vì thương nhớ em, đồng thời anh cũng không quên cảm ơn người bạn trai tốt của em gái mình.

Video: Cơ trưởng người Việt – 20 năm để tìm thấy chuyến đi lớn nhất cuộc đời

San San

Nguồn: Sưu tầm

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm